รีเซต

ตร.ภาค 9 ทลายเครือข่ายยาบ้าภาคใต้ยึด 2 ล้านเม็ด

ตร.ภาค 9 ทลายเครือข่ายยาบ้าภาคใต้ยึด 2 ล้านเม็ด
TNN ช่อง16
19 มิถุนายน 2563 ( 21:08 )
306
ตร.ภาค 9 ทลายเครือข่ายยาบ้าภาคใต้ยึด 2 ล้านเม็ด

 

วันนี้ที่ 19 มิถุนายน 2563 ที่ห้องประชุม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายพงศธร  ธรรมชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวพร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 2 ล้านเม็ด อาวุธปืนพกสั้นจำนวน 3 กระบอก รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน รถกระบะ 1 คัน รถยนต์กระบะ 4 ประตู 1 คัน และรถตู้สีบรอนซ์ 1 คัน พร้อมกับโทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง

 

โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 9 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และชุดสืบสวน สภ.เมือง ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเข้าบุกทลายแก๊งเครื่อข่ายยาบ้า รายใหญ่ของภาคใต้ได้ที่บ้านเช่า ม. 10 ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ภายหลังเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนซึ่งได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้มาตั้งแต่ปี 2560  จนกระทั้งสืบทราบว่าได้ลำเลียงนำยาบ้ามาจากภาคเหนือโดยนำมาพักไว้ในบ้านเช่าหลังดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้า ซึ่งบรรจุเป็นห่อๆบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 2 ล้านเม็ด และสามารถจับกุม หญิง อายุ 30 ปี ชาว อ.มายอ จ.ปัตตานี และ ชาย อายุ 34 ปี เป็นชาว อ.มายอ จ.ปัตตานี พร้อมกับยึดอาวุธปืนจำนวน 3 กระบอกและของกลางอีกหลายรายการ

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 อยู่ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาเพื่อสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 4 แสนเม็ด ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมโดยนัดส่งยาบ้าจำนวน 4 แสนเม็ด ที่บริเวณริมถนนสายเอเซีย หาดใหญ่-ปัตตานี ในพื้นที่ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งสามารถจับกุม ชาย อายุ 36 ปี เป็นชาว อ.แว้ง จ.นราธิวาส และ ชาย อายุ 19 ปี ชาว อ.สุไหงโกโลก จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊งนี้เพิ่มอีก 2 คน 

 

ซึ่งการปฎิบัติการทลายเครือข่ายแก๊งยาบ้ารายใหญ่ของภาคใต้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 คน และยาบ้า จำนวน 2 ล้านเม็ด มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่อยู่เบื่องหลังและเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้ต่อไป

 

ด้าน พล.ต.ท. รณศิลป์ ภูสาระ  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ปปส.และตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมของแก๊งยาบ้าแก๊งนี้มานาน ซึ่งจะนำยาบ้ามาจากภาคเหนือเพื่อส่งต่อให้กับเครือข่ายจังหวัดภาคใต้ ซึ่งยาบ้าบางส่วนกำลังถูกส่งไปยังพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลังแก๊งนี้ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่กลัวโควิด! ตำรวจทลายปาร์ตี้วันเกิดมั่วสุมยาเสพติด
นครบาลทลายแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ย่านสายไหม
จับแก๊ง ตชด.รับจ้างขนยาเสพติด-แลกเงิน 2.5 แสน
ทีมนายอำเภอ! บุกจับอดีตนักกีฬาทีมชาติ ค้ายาเสพติด
รวบนักศึกษา ทำธนบัตรปลอมขายให้กลุ่มยาเสพติด

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง