บิ๊กซีมี 'ไดร์ฟทรู' สั่งล่วงหน้า-รับสินค้าไม่ต้องลงรถ

บิ๊กซีมี 'ไดร์ฟทรู' สั่งล่วงหน้า-รับสินค้าไม่ต้องลงรถ
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 13:55 )
111
1
บิ๊กซีมี 'ไดร์ฟทรู' สั่งล่วงหน้า-รับสินค้าไม่ต้องลงรถ

นายพิษณุ พงษ์วัฒนา รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจค้าปลีก บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรีแจ้งเรื่องการยกระดับมาตรการในการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มเติมโดยกำหนดเคอร์ฟิวทั่วประเทศระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 นี้เป็นต้นไป บริษัทมีความห่วงใยใส่ใจพนักงาน และลูกค้าที่มาใช้บริการทุกท่านอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ โดยบริษัทได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมีมาตรการที่เข้มงวดเพื่อป้องกันดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงาน ลูกค้าที่มาใช้บริการ และคู่ค้า เพื่อให้ได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด

นายพิษณุ กล่าวว่า ทั้งนี้ บริษัทได้ยกระดับมาตรการการป้องกัน ประกอบด้วย 1.มาตรการการติดตั้งกล้องถ่ายภาพความร้อน ในสาขาที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก สำนักงานใหญ่ และคลังสินค้าในเครือ คัดกรองพนักงาน ลูกค้าที่มาใช้บริการ การแจกหน้ากากอนามัยให้กับพนักงานและพีซี ที่ทำงานในสาขาเพื่อให้ทุกคนใส่ตลอดเวลา เน้นย้ำการทำความสะอาดในทุกจุดที่ให้บริการลูกค้าบ่อย ๆ ทุกชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ผู้เช่าร้านค้า และพนักงานผู้ให้บริการที่บิ๊กซีทุกคน อาทิ ตะกร้า รถเข็น ราวบันไดเลื่อน รวมทั้งจุดบริการแอลกอฮอล์ฟรี หน้าลิฟต์ และจุดบริการแคชเชียร์

2.มาตรการปรับเปลี่ยนเวลาในการเปิด-ปิด ศูนย์การค้าเป็นการชั่วคราว ให้สั้นลง สำหรับแพลตฟอร์ม บิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ต และบิ๊กซีมาร์เก็ต จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ในส่วนของมินิบิ๊กซี จะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น. เปิดบริการทุกวัน โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

3.มาตรการขยายจำนวนรถสำหรับจัดส่งถึงบ้าน จากช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้มีรายการสั่งซื้อสินค้าบิ๊กซีเข้ามาเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นเท่าตัว ผ่านเว็บไซต์บิ๊กซีและแอพพลิเคชันของบิ๊กซี จึงได้เปิดบริการใหม่ที่พัฒนาเพื่อรองรับสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ในการส่งสินค้าด่วนถึงประตูบ้าน ภายใน 1 ชั่วโมง จัดส่งได้ทั้งอาหารพร้อมทาน สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารสด ไข่สด ผัก ผลไม้ กุ้ง ปลา หมู ไก่ และอาหารสดอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งสินค้าภายในประเทศและสินค้านำเข้า ซึ่งทางบิ๊กซีได้ขยายจำนวนรถสำหรับจัดส่งถึงบ้านเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงบริการสั่งสินค้ารูปแบบใหม่อยู่บ้านสุขใจสั่งได้ครบจบที่บิ๊กซี เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ค่าจัดส่งสินค้าฟรี เมื่อสั่งซื้อ ขั้นต่ำ 799 บาทต่อออเดอร์ โดยสามารถสั่งซื้อผ่านโทรศัพท์และแอพพลิเคชันไลน์ พร้อมบริการไดร์ฟทรูสั่งซื้อล่วงหน้าและขับรถรับสินค้าที่สาขาได้ด้วยตนเอง

4.มาตรการให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (เวิร์กฟรอมโฮม) เพื่อหลีกเลี่ยงการประชุมหรืออยู่ในที่ ๆ มีผู้คนเป็นจำนวนมากเพื่อให้มีความปลอดภัยและลดความเสี่ยงตามมาตรการระยะห่างทางสังคม (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง) และยังได้จัดทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมให้กับพนักงานทุกคนอย่างเท่าเทียม ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงานทุกคนยังได้ร่วมมือกันอย่างเต็มที่เพื่อให้บริการที่ดีและปลอดภัยกับลูกค้าที่มาใช้บริการ และคู่ค้าอย่างดีที่สุด

“บิ๊กซี ยังคงพร้อมในการยกระดับมาตรการอย่างเข้มงวดเพื่อให้ทันสถานการณ์อยู่เสมอ เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในบิ๊กซีทุกสาขา ทุกแพลตฟอร์มทั่วประเทศ เพื่อพนักงาน ร้านค้า และลูกค้า ได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด บริษัทพร้อมให้การสนับสนุนทุกภาคส่วนและขอส่งมอบกำลังใจให้แก่ทีมแพทย์ที่ทำงานอย่างเต็มความสามารถ รวมถึงรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ที่ร่วมมือกันทุกฝ่าย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันเพื่อได้กลับมามีความสุขด้วยกันอีกครั้งในเร็ววัน” นายพิษณุ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง