พบศพแม่ลูกนอนคู่กันบนเตียง มีขวดน้ำสีขุ่นอยู่ข้างกัน น้องเผยพี่โดนโกงจนล้มละลาย จนท.พิสูจน์เหตุการตาย

พบศพแม่ลูกนอนคู่กันบนเตียง มีขวดน้ำสีขุ่นอยู่ข้างกัน น้องเผยพี่โดนโกงจนล้มละลาย จนท.พิสูจน์เหตุการตาย
มติชน
20 มิถุนายน 2564 ( 20:51 )
9
พบศพแม่ลูกนอนคู่กันบนเตียง มีขวดน้ำสีขุ่นอยู่ข้างกัน น้องเผยพี่โดนโกงจนล้มละลาย จนท.พิสูจน์เหตุการตาย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 มิถุนายน พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดใน ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบ

 

 

 

ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายของ พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน รายแรกทราบชื่อคือนางทองคำ พรหมเมือง อายุ 76 ปี มารดา รายที่สองทราบชื่อคือ น.ส.ปทิตตา เศรษฐเตชกุล อายุ 47 ปี ลูกสาว นอนเสียชีวิตคู่กันอยู่บนเตียงนอน ข้างเตียงมีถ้วยอาหาร น้ำดื่มตั้งทิ้งไว้ และขวดน้ำพลาสติกอีก 1 ขวด ภายในขวดมีน้ำสีขุ่นวางนอนอยู่อีก 1 ขวด ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้รื้อค้นแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายเขียนตัดพ้อเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินสอดไว้กับกรมธรรม์ประกันชีวิต เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

สอบถาม น.ส.ณิชาบูล เศรษฐเตชกุล อายุ 45 ปี ทราบว่าพี่สาวเคยบ่นถึงเรื่องความเครียดมานานกว่า 3 ปีแล้ว ทั้งเกี่ยวกับเศรษฐกิจช่วงโควิด-19 แต่ปัญหาหลักคือปัญหาเก่าๆ ที่เคยตัดสินใจทำธุรกิจ รับซื้อเช็ค แล้วถูกโกงจนล้มละลาย หมดเงิน หมดบ้านถึงสองหลัง รวมกว่าแปดล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาวไม่เคยพูดถึงเรื่องจะคิดสั้นแต่อย่างใด และปกติก็ไม่ค่อยได้พูดคุยกันเพราะมีงานต้องรับผิดชอบ

 

 

น.ส.ณิชาบูลระบุว่า ทุกวันตนเองจะต้องมาดูแลแม่ที่บ้านหลังนี้ จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายได้มาดูว่าแม่กินข้าวหรือยัง แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเข้ามาพบว่าแม่สิ้นใจเสียแล้ว ส่วนพี่สาวก็ตัวเย็นเฉียบ เมื่อพลิกดูก็พบว่าใบหน้าเริ่มเขียวแล้ว เมื่อตั้งสติได้ก็รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวสอบดังกล่าว

 

 

ขณะที่นางศุภานัน ทิมเที่ยง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.โป่ง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับ น.ส.ปทิตตามักจะบ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย อย่าเพิ่งทวงเงินที่เคยมาหยิบยืนเงินกับไป แต่ตนเองก็ปลอบใจว่าไม่เป็นไร ไม่คืนก็ไม่ได้ว่าอะไร ซึ่งตนเองก็เคยเตือน น.ส.ปทิตตาแล้วเกี่ยวกับธุรกิจรับซื้อเช็ค จนสุดท้ายต้องผิดหวังจนหมดตัว ถึงขั้นต้องกู้เงินรายวัน ตนพยายามห้ามปรามให้เลิกคิดเรื่องฆ่าตัวตาย แต่ น.ส.ปทิตตาก็มักจะพูดอยู่บ่อยๆ ที่ได้เจอกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาทำจริงๆ

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโดยรอบ ทั้งภายในห้องครัวและในห้องนอนที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าน่าจะกินยาฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่พบว่าเป็นยาชนิดใด จะต้องรอผลการตรวจชันสูตรยืนยันอีกครั้งว่าเป็นการกินยาฆ่าตัวตายทั้งคู่หรือไม่ ส่วนสาเหตุการคิดสั้นในครั้งนี้เชื่อว่าเกิดจากปัญหาด้านการเงินของ น.ส.ปทิตตาที่ผิดหวังกับธุรกิจที่ตนเองเลือกทำในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วถูกโกง จนล้มละลาย กระทั่งเกิดความเครียดรุมเร้าก่อนตัดสินดับชีวิตตัวเองในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง