รีเซต

ครั้งแรกในไทย แสดงรถคลาสสิคและ Toy Characters ผ่านศิลปินแถวหน้าของไทย

ครั้งแรกในไทย แสดงรถคลาสสิคและ Toy Characters ผ่านศิลปินแถวหน้าของไทย
TNN ช่อง16
19 มีนาคม 2567 ( 22:03 )
44
ครั้งแรกในไทย แสดงรถคลาสสิคและ Toy Characters ผ่านศิลปินแถวหน้าของไทย

ไอคอนสยาม ร่วมกับ ArtVentureNFT นำพาทุกท่านไปสัมผัสปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ จัดงาน “CARVENTURE CLASSIC CAR” พบกับเหล่า Toy Characters ทั้ง 9 คาแรกเตอร์ จากเหล่าศิลปินแถวหน้าของประเทศไทย ปรากฏตัวพร้อมรถคู่ใจ American Custom Classic Cars ทั้ง 9 คัน และความพิเศษที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Holographic เพื่อสแกนพิสูจน์ลิขสิทธิ์ ยืนยันความถูกต้องด้วยภาพเคลื่อนไหว AR ที่แฝงด้วยลูกเล่นแสนสนุกผ่านแอพลิเคชัน ArtVentureNFT โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 - 24 มีนาคม 2567 ที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม 


โดยผลงาน Toy Characters ทั้ง 9 คาแรกเตอร์ จากเหล่าศิลปินแถวหน้าของประเทศไทย ทั้ง 9 ท่าน พร้อมรถคลาสสิครุ่นพิเศษ ที่หาชมได้ยาก มาให้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ได้แก่

1 Toy “Splash Racer x Chevrolet Impala 1958” โดย คุณศิริศิลป์ ปิงเมือง เป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสความทรงจำในวัยเด็ก ตอนที่เราเอาเศษลังกระดาษ เทปกาว ดินสอสี มาตัด ประกอบ ระบาย ให้เป็นรถของเล่น พร้อมกับจินตนาการว่าเราเป็นนักแข่งรถ


2 Greenie & Elfie x 1960 Cardillac Convertible โดย คุณณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริกูล ด้วยรูปทรงและความเท่ของรถรุ่นนี้ ทางศิลปินเลยอยากทำทีมแข่งรถให้สองคู่หู ลงแข่งในสนาม โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งรถในยุค 60s - 70s รวมไปถึงแฟชั่นของชุดนักแข่งอีกด้วย

3 WORLD BOY x Cadillac 1952 โดย คุณไตรภัค สุภวัฒนา รถรุ่นนี้แม้วันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงความสง่างาม และเต็มไปด้วยเรื่องราว เป็นรถที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนโลกก็ไม่อาจลืมได้ พอพูดเรื่องความงาม และการจดจำ ทำให้นึกถึง Time Traveler นักท่องเวลา ที่จะพาทุกคนย้อนไปในวันเวลาดีๆ ที่น่าจดจำ 


4 Qtako x 1959 Lincoln Convertible โดย คุณวชิระ เพชรมณีนิลใส แรงบันดาลใจของการออกแบบรถ Qtako Octopus surf lightning หรือรถหมึกซิ่งสายฟ้า มาจากเรื่องราวตอนการแข่งรถของหมู่บ้านเพนกวินในเรื่องดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่ ผลงานของอ.โทริยาม่า นักเขียนการ์ตูนผู้ล่วงลับไปแล้ว ที่ในเรื่องจะมีการออกแบบรถยนต์ ยานยนต์แนวแปลกตาที่ประทับใจตั้งแต่เด็กอยู่หลายคัน กับงานวาดภาพรูปรถแต่งคัสต้อมและโมเดลทางฝรั่งอเมริกา บวกกับเรื่องราวหลักของตัวหมึก Qtako เองที่มีสตอรี่อยู่แล้ว ก็เลยจับมาผสมจนเป็นเนื้อเรื่องคร่าวๆ เพิ่มเติมเข้าไปประมาณว่า..Qtako นั่งยานบินสำรวจจากดาวทาโกะ อยู่ๆ เครื่องเกิดขัดข้องจึงบินร่อนลงที่โลกมนุษย์เพื่อซ่อมยาน แต่อะไหล่ยานที่โลกแพงมาก งานนี้พี่หมึก Qtako จึงสวมบทบาทนักซิ่งพร้อมรถแต่งสุดเท่ Lincoln Convertible ปี 1959 สุดแรง เข้าแข่งขันรถซิ่ง หวังคว้าเงินรางวัลก้อนโตเพื่อมาซ่อมยานบินกลับดาวบ้านเกิด

5 Korn Doll x 1948 Ford F1 โดย คุณกรณ์ นียพันธ์ เมื่อคิดถึงกระบะ Ford F1 ก็นึกถึงความแข็งแกร่ง สมบุกสมบัน ที่ทำให้ผ่านได้สารพัดอุปสรรครวมถึงกาลเวลา ถ้าชีวิตคือการเดินทาง และต้องเลือกรวมร่างกับรถสักคันผ่านอุปสรรคบนถนนแห่งชีวิต  ก็คงจะต้องเป็น Ford F1 โยนเรื่องราวทั้งดีและร้าย บรรทุกไว้หลังกระบะ แล้วฝ่าอุปสรรคไปจนกว่าจะถึงปลายทางของชีวิต

6 “Dylie x 1967 Cardillac” โดย คุณสรายุทธ คุระแก้ว  พอเห็นสีรถกับตัวรถเลยทำให้นึกถึงมาเฟียอิตาลี ความดุดัน คลาสสิค วินเทจ ทางศิลปินเลยออกแบบให้ Dylie มีความเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย และท่านั้งขับรถที่จับพวงมาลัยมือเดียวอีกแขนพาดไปที่ลำตัวรถ มันคือความเท่ที่ชินตาจากภาพยนตร์สมัยก่อน ส่วนรถดัดแปลงให้มีชีวิตเพราะสำหรับคนที่รักรถแล้ว รถก็เปรียบเสมือนเพื่อน เปรียบเสมือนลูก 

7 “Kongrit X Dogde panel town 1955” โดย คุณโกศล ขจีไกรลาส ด้วยประวัติคันนี้เคยใช้เป็นรถรับส่งเงินของธนาคารออมสิน จึงนำมาสร้างสตอรี่ว่าเจ้าคองฤทธิ์ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้รถขนเงิน มาในชุดสไตล์มาเฟียถือปืน tommy ย้อนยุค ส่วนตัวรถมีการปรับให้มีความโค้งมน และสเกลให้มีความเป็นการ์ตูนเพื่อให้เข้ากับสตอรี่ และธีมงานทั้งหมด

8 AI-SAM-TA x 1950 BUICK CUSTOM โดย คุณปกรณ์ ธนานนท์ ทางศิลปินชอบรถอเมริกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  ยิ่งเป็น buickเป็นรถอเมริกันที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนที่ฝากระโปรงไม่ว่าปีไหน จะมีช่องลม วางเรียงกัน นั่นคือ buick แล้วเหมืนเป็นโชคชะตา ที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้  ซึ่งbuick เป็นรถที่มีน้อยมากๆในบ้านเรา ส่วนคาแรคเตอร์ไอ้3ตา ต้องการนำเสนอให้ดูแบบดิบๆดุๆออกแนวกวนๆให้เข้ากับสไตล์ hot rod คันนี้เป็นรถ custom ซึ่งไม่ซ้ำกับใครอย่างแน่นอน

9 Bored Ape " Colonel Gold Fang " X Cadillac 1955 โดย คุณจีรวุฒิ บุญช่วยนำผล "Colonel Gold Fang" เป็นผลงานที่สร้างจาก NFT Bored Ape yacht club เป็นตัวแทนของทหารเรือในยุค 50's จึงมากับรถคู่ใจ Cadillac 1955 ด้วยรอยยิ้มเด่นชัด เพื่อชวนทุกคนเชื่อมต่อ อดีตสู่โลกเทคโนโลยีปัจจุบันแห่งความสนุกในระบบดิจิตอลสแกน

ภาพโดย: ธนาชัย ประมาณพาณิชย์

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง