รีเซต

สุพรรณฯพบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย โยงสนามชนไก่อยุธยา-ลพบุรี

สุพรรณฯพบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย โยงสนามชนไก่อยุธยา-ลพบุรี
TNN ช่อง16
7 มกราคม 2564 ( 19:37 )
90
สุพรรณฯพบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย โยงสนามชนไก่อยุธยา-ลพบุรี

วันนี้( 7 ม.ค.64) นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 1 ราย จากเดิม 13 ราย รวมเป็น 14 ราย โดยผู้ป่วยรายนี้มาจากสนามชนไก่ เจ้าหน้าที่ได้ติดตาม Timeline ของผู้ป่วยรายที่ 14 นี้อย่างเร่งด่วนแล้ว ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 5 ราย ทางเจ้าหน้าได้นำไปเข้าสู่ Local Quarantine แล้ว อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือให้ประชาชนผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือไปตาม Timeline ต่างๆ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะติดตามมากักตัวได้ทัน 

นอกจากนี้ยังได้กำชับให้นายอำเภอทุกอำเภอ หากเจอผู้ป่วยหรือผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงปกปิดข้อมูล ให้ตรวจสอบข้อมูลรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลเหล่านั้นทันที ถ้าหากผู้ติดเชื้อรายใดจงใจปกปิดข้อมูลหรือให้ข้อมูลอันเป็นเท็จจะต้องถูกดำเนินคดีมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท จำคุก 6 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายณัฐภัทร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ยังขอความร่วมมือจากภาคเอกชนที่เป็นเจ้าของโรงแรมรีสอร์ท ที่มีความพร้อมที่จะให้ทางจังหวัดสุพรรณบุรีได้เปิดเป็น Local Quarantine เพื่อรองรับผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง สามารถติดต่อมายังที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ขณะนี้ห้องพักโรงแรมกีฬาที่เตรียมไว้ 40 ห้องนั้นใกล้จะเต็มดังนั้นจึงต้องรีบหาสถานที่เตรียมไว้  นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเพื่อคัดกรองผู้ที่เดินทางรวมทั้งการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงอาจลักลอบเดินทางเข้าพื้นที่ ตามเส้นทางที่มีพื้นที่รอยต่อระหว่างจังหวัด จำนวน 4 จุดคือที่ อ.สองพี่น้อง อ.เดิมบางนางบวช อ.บางปลาม้า และ อ.เมือง โดยให้ปฏิบัติอย่างเข้มงวดและที่ด่านตรวจ ต.ดอนมะสังข์ อ.เมืองสุพรรณบุรี สามารถจับแรงงานต่างด้าวที่ลักลักลอบเข้ามาในพื้นที่ได้ 5 ราย

สำหรับ Timeline ผู้ป่วยรายที่ 14 เป็น ชายไทย อายุ 27 ปี อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

วันที่ 23-25 ธ.ค.63 เวลา 05.00-12.00 น. ปฏิบัติหน้าที่คนงานประจำรถขยะ อบต.ทับตีเหล็ก พักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี

วันที่ 26 ธ.ค. 63  ไปสนามชนไก่พลังหนุ่ม จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 27 ธ.ค. 63  พักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี

วันที่ 28-29 ธ.ค. 63 เวลา 05.00-12.00 น. ปฏิบัติหน้าที่คนงานประจำรถขยะ อบต.ทับตีเหล็ก พักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี

วันที่ 30 ธ.ค. 63 เวลา 05.00-12.00 น. ปฏิบัติหน้าที่คนงานประจำรถขยะ อบต.ทับตีเหล็ก พักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี

วันที่ 1 ม.ค. 64 ช่วงเช้า ทำบุญวัดแก้ว ต.ทับตีเหล็ก (สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างจากผู้อื่น)

วันที่ 2 ม.ค. 64  ไปสนามชนไก่ถลุงเหล็ก อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

วันที่ 3 ม.ค. 64  ไปจุดคัดกรอง COVID-19 รพศ.เจ้าพระยายมราช และกลับพักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี

วันที่4 ม.ค. 64   เข้ารับการกักตัวที่ Local Quarantine

วันที่5 ม.ค. 64    รับการตรวจเชื้อ COVID-19 ที่ Local Quarantine

วันที่ 6 ม.ค. 64   ผลตรวจเจอเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่ รพศ.เจ้าพระยายมราช
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง