"บิ๊กตู่" ยิ้มแย้ม จ๊ะจ๋า พร้อมรับศึกซักฟอก ไม่หวั่นคะแนนโหวตเท่ากัน

"บิ๊กตู่" ยิ้มแย้ม จ๊ะจ๋า พร้อมรับศึกซักฟอก ไม่หวั่นคะแนนโหวตเท่ากัน
ข่าวสด
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 09:28 )
36
"บิ๊กตู่" ยิ้มแย้ม จ๊ะจ๋า พร้อมรับศึกซักฟอก ไม่หวั่นคะแนนโหวตเท่ากัน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ก.พ. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงอาคารรัฐสภาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนร่วมการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มีรายงานข่าวว่านายกฯ จะนิ่งที่สุดเพื่อรับฟังข้อมูลและให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจงใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงว่า "จ้ะๆ"

 เมื่อถามต่อว่านายกรัฐมนตรีจะอยู่ร่วมฟังการอภิปรายตลอดเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "จ๊ะ จ้า" และเมื่อถามว่าไม่มีอะไรกังวลเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเหมือนเดิมว่า "จ้ะๆ" และเมื่อถามย้ำว่าคะแนนโหวตรัฐมนตรีจะเท่ากันหมดเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "แล้วแต่จ้า"

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วานนี้(15 ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำในที่ประชุมว่า หวังว่าคะแนนอถิปรายจะใกล้เคียงกันทุกพรรค โดยต้องร่วมกันรับผิดชอบ อย่าให้มีปัญหาภายใน และทุกคนต้องช่วยกันชี้แจง ขณะที่การชี้แจงของนสยกฯ นั้นจะมีการปรับท่าทีโดยจะไม่ลุกขึ้นตอบโต้กรณีที่ถูกพาดพิงทุกประเด็น แต่จะสรุปและชี้แจงเป็นช่วงเวลา และประเด็นใดเกี่ยวข้องกับกระทรวงใดก็จะให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องชี้แจง

สำหรับบรรยากาศก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่อาคารรัฐสภาเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบรรดาคณะรัฐมนตรีทยอยเดินทางเข้ามาอย่างพร้อมเพรียง โดยก่อนที่นายกฯ จะมาถึง นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีและในฐานะ ประธานคณะทำงานสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ(สสอ.) หรือวอร์มรูมนอกสภา พร้อมทีมงาม รอให้การต้อนรับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง