แท็กซี่ลาโลก โควิดทำพิษ วิ่งรถไร้ผู้โดยสาร-เงินส่งรถ ทิ้งจม.ถึงลูกเมีย

แท็กซี่ลาโลก โควิดทำพิษ วิ่งรถไร้ผู้โดยสาร-เงินส่งรถ ทิ้งจม.ถึงลูกเมีย
ข่าวสด
26 กรกฎาคม 2564 ( 15:05 )
21
แท็กซี่ลาโลก โควิดทำพิษ วิ่งรถไร้ผู้โดยสาร-เงินส่งรถ ทิ้งจม.ถึงลูกเมีย

 

จดหมายฉบับสุดท้ายถึงลูกเมีย แท็กซี่ลาโลก ตัดพ้ออาชีพนี้มีแต่คนรังเกียจ วิ่งรถไร้ผู้โดยสาร-เงินส่งรถ ขอบใจเพื่อน ๆ และครอบครัวที่คอยเป็นกำลังใจให้

 

 

26 ก.ค. 2564 - ...ณรงค์ฤทธิ์ จันทร์หง่อม รองสว.(สอบสวน)​ สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในรถแท็กซี่ บริเวณใต้สะพานคลองลำปลาเน่า ถนนฉลองกรุง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่ส่วนบุคคลสีเขียว-เหลือง จอดอยู่ในสภาพปิดล็อกประตูและกระจกทั้ง 4 ด้าน ภายในรถพบ นายจำเนียร (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ

 

 

จากการตรวจสอบภายในรถ พบจดหมายลาตาย ระบุถึงปัญหาด้านการเงิน ต้องเช่าห้องพักทุกวัน ทำอาชีพนี้มีแต่คนรังเกียจ วิ่งรถไม่มีผู้โดยสาร ไม่มีเงินส่งรถ ขอบใจเพื่อน ๆ และครอบครัวที่คอยเป็นกำลังใจให้ อยากรอเกาะชายผ้าเหลืองลูกชายตอนบวช พ่อเป็นคนบุญน้อย คงไม่มีบุญแล้ว รักเมียและลูกเสมอ

 

 

 

 

นายสนั่น เซ็งดา 53 ปี เพื่อนสนิทผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 18.00 . วันที่ 25 ก.ค. ผู้ตายขับรถมาหาตนที่อู่ซ่อมรถยนต์ ย่านเคหะฉลองกรุง และได้นั่งกินข้าวพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบกัน ผู้ตายได้บ่นตัดพ้อทำนองว่าวิ่งรถไม่มีผู้โดยสารใช้บริการเลย จึงหาเงินส่งรถไม่ได้ กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 . ผู้ตายได้ขอตัวกลับ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่า เพื่อนฆ่าตัวตายและนอนเสียชีวิตภายในรถ

 

 

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมีบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เห็นรถแท็กซี่มาจอดตั้งแต่เวลา 21.00 . เมื่อคืนนี้ แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จนเวลา 05.00 น. ตนตื่นมาเตรียมของของ ก็ยังเห็นรถจอดอยู่ ผ่านไป 08.00 น. ก็ยังเห็นจอดอยู่ที่เดิม จึงเอะใจเดินไปดู พบคนขับนอนหลับอยู่ในรถ จึงเคาะกระจกเรียกแต่ก็ไม่ตื่น จังหวะนั้นมีรถแท็กซี่ขับผ่านมาและลงมาช่วยดู ก่อนพบว่าภายในรถมีอุปกรณ์ที่คนขับได้ทำไว้เพื่อเตรียมลาโลกครั้งนี้ ทำให้มั่นใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง