รีเซต

จับ สาวแสบ ตุ๋นรับพัสดุเฉียดล้าน เรียกเก็บภาษีหลักแสน เหยื่อสูญหมดตัว

จับ สาวแสบ ตุ๋นรับพัสดุเฉียดล้าน เรียกเก็บภาษีหลักแสน เหยื่อสูญหมดตัว
ข่าวสด
27 ตุลาคม 2564 ( 09:09 )
89
จับ สาวแสบ ตุ๋นรับพัสดุเฉียดล้าน เรียกเก็บภาษีหลักแสน เหยื่อสูญหมดตัว

คอมมานโด บุกจับ สาวแสบ คาอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต หลังจาก ตุ๋นสาวเมียนมา รับพัสดุมูลค่าเฉียดล้าน เรียกเงินภาษีหลักแสน เหยื่อทุ่มจนหมดตัว

 

วันที่ 27 ต.ค.2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม น.ส.พัชดาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 177/2564 ลงวันที่ 7 ก.ค.2564 ข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นคนอื่น และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ" ได้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

 

สืบเนื่องจาก น.ส.พัชดาพร ได้อ้างเป็นเจ้าหน้าที่โทรศัพท์ไปหาผู้เสียหายคือ น.ส.มีน (นามสมมุติ) สัญชาติเมียนมา เพื่อแจ้งว่า มีพัสดุถูกส่งมาจากต่างประเทศ และเป็นสิ่งของที่มีมูลค่ามากเฉียด 1 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้เสียภาษีประมาณ 1 แสนบาท ซึ่งมูลค่าของที่ได้รับนั้นจะมากกว่าเงินภาษีที่ต้องจ่ายอย่างแน่นอน

 

คอมมานโด บุกจับ สาวแสบ คาอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต หลังจาก ตุ๋นสาวเมียนมา รับพัสดุมูลค่าเฉียดล้าน

 

ต่อมา น.ส.มีน จึงโอนเงินเข้าไปยังบัญชีธนาคารของ น.ส.พัชดาพร เพราะหวังว่าจะได้รับสิ่งของดังกล่าว ซึ่งเงินที่จ่ายไปก็เป็นรายได้จากการทำงานที่เก็บมาตลอดชีวิต ปรากฏว่า หลังจากโอนเงินไปแล้วก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีกเลย จึงรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความ สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม เพื่อดำเนินคดี

 

กระทั่ง ศาลจังหวัดนครปฐม ได้ออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ที่จ.ภูเก็ต จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว จากการสอบสวน น.ส.พัชดาพร ให้การภาคเสธว่า ตนเป็นเพียงคนที่ไปเปิดบัญชีธนาคารจริง ส่วนรายละเอียดทั้งหมดไม่ขอให้การชั้นจับกุม จึงนำตัวส่ง สภ.โพธิ์แก้ว ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง