ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

พนักงานเปล รพ.ศรีสะเกษ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้าน

พนักงานเปล รพ.ศรีสะเกษ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้าน
TNN ช่อง16
16 พฤศจิกายน 2563 ( 20:02 )
89
พนักงานเปล รพ.ศรีสะเกษ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้าน

วันนี้( 16 พ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสุพิศ ศิลาโชติ อายุ  56 ปี ชาวบ้านโนนใหญ่  ต.โพธิ์ชัย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เป็นพนักงานเวรเปล รพ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยครอบครัวญาติพี่น้องได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ได้แก่ สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 44 ชุดที่ 63 และชุดที่ 64  หมายเลข 972661 ไปเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิชิตชัย เดือนใส ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งร้อยเวรสอบสวนได้รับแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว โดยมี ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวศรีสะเกษมาร่วมแสดงความยินดีด้วย

 

นายสุพิศ พนักงานเวรเปล รพ.ศรีสะเกษ ผู้โชคดีเป็นเศรษฐีใหม่รายล่าสุด กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ดีใจอย่างมากว่า ตนไม่ได้ฝันอะไรแต่ว่าน้องแพร ซึ่งเป็นลูกสาวของตนฝันว่า ได้ไปเสี่ยงเซียมซีที่วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี แล้วได้เลข 16 หลังจากนั้นได้โทรมาบอกกับตน ซึ่งขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่รพ.ศรีสะเกษ ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากแม่ค้าที่นำมาเร่ขายในบริเวณรพ.ศรีสะเกษ โดยตนซื้อเลขท้าย 16 และ 61

 


 

จากนั้นช่วงบ่ายของวันนี้ตนได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้มาตรวจผลการออกสลากจากสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ปรากฏว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาท  ซึ่งเงินรางวัลที่จะได้รับมานี้ ส่วนหนึ่งตนจะนำเอาไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ประมาณ 3 - 4 แสนบาท จะแบ่งไปทำบุญส่วนหนึ่ง และจะแบ่งให้กับลูกทั้ง 2 คน จากนั้นจะเก็บเงินที่เหลือเอาไว้ใช้จ่ายเมื่อยามชรา แต่ว่าตนจะยังคงทำงานที่รพ.ศรีสะเกษต่อไปเช่นเดิม เพราะว่าตนรักอาชีพที่ทำอยู่นี้จะทำงานต่อไปเช่นเดิม

 

ดร.กัลยาณี ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนขอฝากคุณสุพิศ ผู้โชคดีว่า ขอให้ใช้จ่ายเงินที่ได้รับมาด้วยความระมัดระวัง เพราะว่าเงินจำนวนนี้ค่อนข้างมากหากใช้จ่ายไม่ระวังก็จะหมดสิ้นไปได้อย่างรวดเร็ว หากเก็บเงินไว้ใช้จ่ายอย่างประหยัดจะสามารถใช้ประโยชน์จากเงินจำนวนนี้ได้อย่างเต็มที่และตนขอให้ทำงานที่ รพ.ศรีสะเกษ ต่อไปเช่นเดิม

 


 

ด้าน ร.ต.อ.พิชิตชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามความประสงค์ของผู้แจ้ง ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกรางวัลที่ 1จริงหรือไม่อย่างไรนั้น จะต้องให้กองสลากกินแบ่งรัฐบาลดำเนินการต่อไป 

 

ขณะที่ เมื่อช่วงเวลา 16.46 น. ของวันเดียวกันนี้ ได้มี น.ส.อัญชลีพร อนุสกุลเจริญพร อายุ  42 ปี ชาวต.กำปัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 2 ฉบับ คือ หมายเลข 972661 งวดที่ 44 ชุดที่ 51 และชุดที่ 52 งวดประจำวันที่ 16 พ.ย. 63 มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ถูกรางวัลที่ 1 โดย น.ส.อัญชลีพร เล่าว่า เช้าวันนี้ ตนและครอบครัวได้มาเที่ยวชมทะเลหมอกที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จากนั้นได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่บริเวณผามออีแดง จากแม่ค้าที่มาเร่ขาย พอมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ตรวจพบว่า ถูกรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาท จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปเบิกเงินรางวัลต่อไป

 


 

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง