รีเซต

ผงะ!เด็กหญิงลืมมือถือไว้บนแท็กซี่ เปิดเฟซบุ๊กดูรูปโปรไฟล์เปลี่ยนเป็นหน้าโชเฟอร์

ผงะ!เด็กหญิงลืมมือถือไว้บนแท็กซี่ เปิดเฟซบุ๊กดูรูปโปรไฟล์เปลี่ยนเป็นหน้าโชเฟอร์
TNN ช่อง16
23 มิถุนายน 2563 ( 09:17 )
140
ผงะ!เด็กหญิงลืมมือถือไว้บนแท็กซี่ เปิดเฟซบุ๊กดูรูปโปรไฟล์เปลี่ยนเป็นหน้าโชเฟอร์

วันนี้ ( 23 มิ.ย. 63 )จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ แป้งหอม สมหทัย ด่านกระโทก  ลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนรถแท็กซี่ โทรไปหลายครั้งแต่ก็ไม่มีคนรับสาย ผ่านไปไม่กี่วัน กลับพบรูปโปรไฟล์ของลูกสาวในเฟซบ็คเปลี่ยนเป็นรูปของลุงคนขับ โดยวิงวอนขอให้คนที่เอาโทรศัพท์ไปนำกลับมาคืนให้ด้วย เนื่องจากลูกสาวรักโทรศัพท์เครื่องนี้มาก และภายในเครื่องมีข้อมูลการเรียนออนไลน์เก็บไว้

 

 


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา โดยนางสาว สมหทัย ด่านกระโทก ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวเล่าว่า  เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ตนเองพร้อมด้วยครอบครัวได้เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ และได้นั่งรถแท็กซี่จากเสือป่าเพื่อเดินทางกลับที่พัก โดยเดินทางมาถึงที่พักเวลาประมาณ 13.35 น. 

 

จากนั้นไม่ถึง 5 นาที ลูกสาวคนเล็กของตนอายุ 11 ปี ก็นึกได้ว่าลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนรถแท็กซี่ ตนจึงรีบโทรเข้าไปยังเบอร์ของลูกสาวจำนวนกว่า 20 ครั้ง แต่ก็ไม่มีคนรับ จากนั้นวันที่ 16 มิถุนายน ตน และครอบครัวก็ได้เดินทางกลับมาบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตนพยายามโทรติดต่อเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีคนรับเช่นเคย 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลูกสาวของตนได้ใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าของพี่สาวเล่นเฟซบุ๊ก ก็พบว่ารูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กของลูกสาวกลับเปลี่ยนเป็นรูปของคุณลุงคนขับแท็กซี่ ซึ่งลูกสาวก็ได้แคปหน้าจอเอาไว้ และพยายามโทรศัพท์ไปหา แต่คราวนี้กลับติดต่อไม่ได้ ทั้งนี้หลังจากเสียโทรศัพท์ไปลูกสาวของตนก็มีอาการเสียใจ และไม่ร่าเริงเหมือนเคย โดยบ่นให้ฟังตลอดว่าอยากได้โทรศัพท์กลับมาคืน

 


 

 

เด็กหญิงอายุ 11 เปิดเผยว่า โทรศัพท์มือถือของตนที่ทำหาย เป็นโทรศัพท์ยี่ห้อ VIVO รุ่น Y91C ราคา 3,990 บาท และซื้อมาได้นานกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนี้ตนได้ทำงานช่วยที่บ้านแพ็คเข่งปลาทูขาย เพื่อหาเก็บเงินซื้อโทรศัพท์เองเป็นเครื่องแรกในชีวิต โดยตนผูกพันกับโทรศัพท์เครื่องนี้มาก ภายในเครื่องในเก็บข้อมูลสำคัญไว้มากมาย รวมทั้งข้อมูลการเรียนออนไลน์ด้วย ทั้งนี้ตนอยากวิงวอนให้คนที่เก็บโทรศัพท์ไปให้ช่วยนำมาคืนด้วย

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง