โบรกฯ มองดัชนี Sideway แนะเล่นรอบสั้น WICE-TKS น่าสน

โบรกฯ มองดัชนี Sideway แนะเล่นรอบสั้น WICE-TKS น่าสน
ทันหุ้น
3 มีนาคม 2564 ( 09:02 )
30
โบรกฯ มองดัชนี Sideway แนะเล่นรอบสั้น WICE-TKS น่าสน

ทันหุ้น - บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) (MBKET) ระบุ SET Index  ปิดที่ระดับ 1503.36 จุด (+2.44 จุด) ทิศทางยังคงเหมือนเดิม คือ เป็นลักษณะ Sideway Up ในกรอบ Uptrend channel โดยช่วงนี้ยังประเมินเป็นการแกว่งตัวสะสมกำลัง รอที่จะปรับตัวขึ้นต่อในรอบใหม่


กลยุทธ์การลงทุน

มีหุ้น  ทยอยแบ่งขายทำกำไร จนกว่าดัชนีจะกลับมายืน 1511 จุด

ไม่มีหุ้น  รอผ่าน 1511 จุด Follow buy ตาม หรือ รอเก็งกำไรที่แนวรับ 1495 จุด


ประเมินแนวรับ 1500/1495  แนวต้าน 1510/1520


**บล.เคทีบีเอสที คาดดัชนีฯ แกว่ง sideway นักลงทุนตอบรับต่อการรายงานกำไรของตลาดไประดับหนึ่งแล้ว ตลาดต่างประเทศแผ่วลง แม้แรงขายในตลาดพันธบัตรในตลาดสหรัฐฯจะชะลอลงก็ตาม กลยุทธ์ ตลาดยังเหมาะกับการเล่น Trading  หรือ รอบสั้นๆ ขยับมาที่หุ้นที่มี Growth ดี ซึ่งจะพาตัวเองขึ้นไปได้ในภาวะตลาดแบบนี้ 


เริ่มมีสัญญาณ ว่านักลงทุนในตลาดพันธบัตรสหรัฐฯเริ่มชะลอการขายลง และเริ่มเข้าซื้อพันธบัตรในบางตัวมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากดอลล่าร์อ่อน (ต้นทุนการกู้จะต่ำลง)  ซึ่งเป็นเรื่องที่บวกต่อตลาดหุ้น แต่ยังวางใจไม่ได้มากนัก ทั้งนี้ Bond Yield 10 ปี ของสหรัฐฯ ปิดที่ 1.4102% ลดลงจากวันก่อน ที่ 1.444% 


นักลงทุนต่างประเทศ เริ่มกลับมาซื้อหุ้นในตลาดเอเซีย (6 ประเทศ) กันบ้างแล้ว(วานนี้ +$28 ล้านเหรียญ) ก่อนหน้านี้ขายค่อนข้างหนักติดต่อกัน 2 สัปดาห์ เราคาดว่าน่าจะมาจากความผันผวนในตลาดพันธบัตรที่ลดลง  แต่ยังต้องรอดูทิศทางตลาดเอเซีย วานนี้ ทางการจีน ออกมาเตือนภาวะฟองสบู่ในตลาดการเงิน จากราคาสินทรัพย์ (หุ้น+commodity หรือสินทรัพย์อื่นๆ) ที่ขึ้นเกินปัจจัยพื้นฐานไปมาก


ด้านราคาน้ำมันดิบ Brent อ่อนตัวลงต่อ เช้านี้ $62.7 เหรียญ ก่อนการประชุม OPEC เพื่อพิจารณาเพิ่มกำลังการผลิต 0.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน (ตามกำหนดการที่เคยแจ้งไว้) ราคาน้ำมันที่ลดลง เป็นลบต่อหุ้นน้ำมันและปิโตรเคมี 


ปัจจัยในประเทศ กำไร SET งวด 4Q จบลงที่ 8.8 หมื่นลบ. -60% YoY ; -40% QoQ  ถ้าไม่รวมผลขาดทุน THAI จะมีกำไร 1.80 แสนลบ. -19% YoY ; +6% QoQ  ค่า P/E ของตลาด ถ้าไม่รวมผลขาดทนหุ้น THAI จะอยู่ประมาณ 28 เท่า  กำไรที่ออกมา ถือว่าโดยรวมจะดี ฟื้นตัวต่อเนื่อง มีหุ้นหลายตัวที่มีผลการดำเนินงานยังมีแนซโน้มดีต่อ อาทอ logistic, ผู้ขายสินค้าไอที  เป็นต้น หุ้นที่มีแผนจะเข้าทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชง น่าจะยังคึกคักต่อ อย. ทยอยประกาศชื่อผู้นำเข้าเมล็ดพันธ์แล้ว 


#Strategy

ภาพรวมตลาด Sideway แต่นักลงทุนเลือกลงทุนในหุ้นหรือ sector ที่มี growth ดี หรือฟื้นตัวจาก Covid-19 กลยุทธ์ ตลาดยังเหมาะกับการเล่น Trading  หรือ รอบสั้นๆ ขยับมาที่หุ้นที่มี Growth ดี ซึ่งจะพาตัวเองขึ้นไปได้ในภาวะตลาดแบบนี้ พอร์ตหุ้นวันนี้ เรานำหุ้น CRC ออก และนำ WICE* เข้ามาแทนหุ้นในพอร์ตประกอบด้วย  WICE*(15%), BANPU*(10%), NRF(10%)TU(15%), KCE(20%), DOD*(10%), SINGER(15%)


#Strategy top picks

WICE*: (เป้าเชิงกลยุทธ์ 7.00 บาท) “คาดรายได้ปี 2021 โตต่อเนื่อง ธุรกิจขนสินค้าข้ามพรมแดนโดดเด่น”

•แนวโน้มธุรกิจ Logistic ทั้งบก, ทะเล และ อากาศ  ยังสดใส  รายได้โตตามเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวและการเติบโตของ E-Commerce

•เตรียมนำบริษัทลูก ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติก (ETL) ซึ่งเป็นธุรกิจขนส่งทางบกข้ามพรมแดนเข้าตลาดในช่วงต้นปีหน้า โดยผู้บริหารประเมินรายได้ในธุรกิจนี้เติบโตสูง เบื้องต้นคาดรายได้ในปี 2019-2021 เติบโตเฉลี่ยกว่า 30%

•Bloomberg Consensus ประเมินกำไรปี 2021 ที่ 212 ลบ. เติบโต +5.5%YoY


Technical : TACC, JR


**บล.ฟินันเซีย ไซรัส มองแนวโน้มตลาดวันนี้ คาด SET Index จะยังแกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,495-1,510 จุด โดยบรรยากาศการลงทุนโดยรวมไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระตุ้น ขณะที่กลุ่มพลังงานคาดยังถ่วงตลาดจากราคาน้ำมันดิบที่ยังร่วงลงจากคาดการณ์ว่าการประชุม OPEC+ มีโอกาสเพิ่มกำลังการผลิตขึ้น 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน ในการประชุมพรุ่งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับ Demand ที่ฟื้นตัวตามภาพเศรษฐกิจโลก 


ขณะที่ความกังวลเรื่องเงินเฟ้อแม้จะผ่อนคลายลง แต่ SET Index ปัจจุบันคาดมี Upside ไม่กว้างนักเนื่องจาก Valuation ไม่ถือว่าถูก โดยเทรด 2021PER ราว 19.5 เท่า สูงกว่าตลาดอื่นในภูมิภาครวมถึงค่าเฉลี่ยในอดีต จึงยังเน้นเป็นเพียงลักษณะ Trading ระยะสั้นในกรอบ ส่วนจังหวะการปรับฐานของดัชนียังมองเป็นโอกาสเข้าทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานบริเวณ 1,450-1,460+- จุด โดยประเมินหุ้นขนาดกลาง-เล็กมีโอกาส Outperform และสร้างผลตอบแทนได้ดีกว่าตลาดระยะนี้ ส่วนปัจจัยที่ต้องติดตามยังอยู่ที่การปรับครม. 


กลยุทธ์ : เลือกเก็งกำไรหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัวและหุ้น Value Play//ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานบริเวณ 1,450-1,460+-


หุ้นเด่นเดือนมี.ค. : BEM, DOHOME, KKP, PTTEP, TVO


หุ้นเด่นวันนี้:TKS

• แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 11.70 บาท

• เราคาดกำไรปี 2021 จะกลับมาฟื้นตัวแรง +50 Y-Y หนุนจากส่วนแบ่งกำไรจาก SYNEX ที่เติบโตต่อเนื่อง ขณะที่ธุรกิจโรงพิพม์คาดฟื้นตัวกลับมามีกำไร 

• ราคาหุ้น SYNEX ที่ปรับขึ้นแรงวานนี้ขณะที่ TKS ทรงตัว ทำให้ปัจจุบันมูลค่า TKS มี Discount จาก NAV ของ SYNEX ถึง 46% ซึ่งมากเกินไป


Fund Flow : วานนี้กระแสเงินทุนพลิกมาไหลออกจากภูมิภาคบางๆ US$105 ล้าน โดยไหลเข้าเกาหลีใต้ US$237 ล้าน แต่ไหลออกจากไต้หวัน US$288 ล้าน ขณะที่ตลาด TIP ส่วนใหญ่มีเม็ดเงินไหลออก โดยไทยอยู่ที่ US$17 ล้าน แนวโน้มของกระแสเงินทุนวันนี้คาดยังผันผวนไหลเข้าสลับไหลออก โดยเริ่มคลายกังวลเรื่องเงินเฟ้อ แต่ Valuation ของตลาดหุ้นอยู่ในระดับสูง


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง