รีเซต

ชาวชลบุรี แห่ทำเรื่องขอออกนอกจังหวัด แน่นอำเภอ หลังเป็นพื้นที่สีแดง

ชาวชลบุรี แห่ทำเรื่องขอออกนอกจังหวัด แน่นอำเภอ หลังเป็นพื้นที่สีแดง
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 15:05 )
106
ชาวชลบุรี แห่ทำเรื่องขอออกนอกจังหวัด แน่นอำเภอ หลังเป็นพื้นที่สีแดง

โควิด : ประชาชนชาวชลบุรี พากันเข้าคิว ขอทำเรื่องออกนอกพื้นที่ กันแน่นอำเภอสัตหีบ หลังจังหวัดตกเป็นพื้นที่สีแดง โดยจะอนุญาตเป็นราย ๆ ไป

 

จากกรณีที่ศบค. ระบุว่า 5 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เพื่อป้องกัน โควิด-19 คือ สมุทรสาคร ระยอง ชลบุรี จันทบุรี และตราด ผู้ที่จะการเดินทางเข้าพื้นที่ต้องแสดงหลักฐานการได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ในท้องที่ภูมิลำเนาของผู้เดินทาง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ว่าการอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือพื้นที่สีแดง พบว่ามีประชาชนเดินทางมารอกรอกข้อมูล เพื่อขอเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปทำธุระยังต่างจังหวัดกันอย่างคึกคัก

 

ประชาชนที่มาติดต่อจะต้องผ่านจุดคัดกรองของเจ้าหน้าที่ โดยการวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และเป็นการลดการแออัดของประชาชนที่จะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก

 

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน จ.ชลบุรี ได้แจ้งให้นายอำเภอทุกอำเภอ เป็นผู้ออกหนังสืออนุญาตและ มอบอำนาจให้ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ออกใบอนุญาตได้ โดยพิจารณาเหตุจำเป็น เป็นราย ๆ ไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง