ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ระทึก! สะพานข้ามแม่น้ำน้อยพังถล่ม โชคดีไม่มีคนเจ็บ

ระทึก! สะพานข้ามแม่น้ำน้อยพังถล่ม โชคดีไม่มีคนเจ็บ
มติชน
22 พฤศจิกายน 2563 ( 16:06 )
63
ระทึก! สะพานข้ามแม่น้ำน้อยพังถล่ม โชคดีไม่มีคนเจ็บ

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ใน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา สะพาน มโนราห์ ข้ามแม่น้ำน้อย เชื่อต่อระหว่าง อ.บางบาล กับ อ.เสนา พังถล่มลงมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

พบว่าที่ถนนก่อนที่จะข้ามสะพานมีการกันพื้นทีห้ามเข้า ส่วนที่บริเวณคอสะพานมีการนำแท่งปูน มาปิดกันไม่ให้ข้ามสะพาน ที่ตัวพื้นสะพานช่วงเชื่อมต่อกับคอสะพานเกิดการทรุดตัวลงไปในแม่น้ำน้อย ตัวพื้นสะพานอีกส่วนคาอยู่บนสะพาน ด้านข้างสะพานอยู่ระหว่างการตอกเสาเข็มเพื่อดำเนินการตอกเสาเข็มเพื่อสร้างสะพานใหม่

 

 

สอบถามนายสงบ สุพรรณมี อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณสะพาน เล่าให้ฟังว่า สะพานเกิดการพังถล่มลงมาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา โชคดีที่ช่วงที่สะพานพังถล่มลงมา ไม่มีรถยนต์สัญจรไปมา สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำน้อยนี้ ก่อนหน้านี่เกิดการชำรุด จึงได้มีการปิดสะพาน มาได้ประมาณ 2-3 เดือน เพื่อทำการสร้างสะพานใหม่ โดยสะพานเก่า ยังคงมีรถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยานยนต์ สามารถข้ามได้ เพราะเป็นสะพานที่ชาวบ้าน ใน อ.บางบาล จะข้ามเพื่อไปอำเภอเสนา ซึ่งหากไม่ใช้สะพานนี้จะต้องขับรถอ้อมประมาณ 5 กิโลเมตร ถ้าไม่มีรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่แอบขึ้นสะพานนี้อยู่ ชาวบ้านยังคงใช้สะพานนี้ข้ามสัญจรไปมาได้จนกว่าสะพานใหม่จะเสร็จ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง