ชาวบ้านนับพันฝ่าเคอร์ฟิวรอรับของแจก แออัดหวั่นแหล่งแพร่เชื้อ

ชาวบ้านนับพันฝ่าเคอร์ฟิวรอรับของแจก แออัดหวั่นแหล่งแพร่เชื้อ
77ข่าวเด็ด
28 พฤษภาคม 2563 ( 00:22 )
129
ชาวบ้านนับพันฝ่าเคอร์ฟิวรอรับของแจก แออัดหวั่นแหล่งแพร่เชื้อ

 

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณริมถนนทัพยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีประชาชนจำนวนเกือบหนึ่งพันชีวิต มาต่อคิวรอรับของแจก เป็นข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ที่ทาง โบสถ์ นอเวย์ พัทยา ตั้งอยู่ภายในซอยทัพยา 5 ที่มีกำหนดการแจกทุกวันพฤหัส เริ่มแจกในเวลา 09.00 น.โดยมีจำนวนการแจกกว่า 2,000 ชุดให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบให้ทางภาครัฐต้องประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด ทำให้สถานประกอบการในเมืองพัทยาซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวปิดตัวลง ร่วมไปถึงด้านเศรษฐกิจที่ทรุดตัวลงอย่างชับพลัน ทำให้ประชาชนในเขตพื้นที่เมืองพัทยาได้รับผลพวงนี้ไปด้วย

 

 

ซึ่งบริเวณดังกล่าวพบประชาชนจำนวนนับพันชีวิต ต่างพาต่อคิวรออย่างแออัด บางรายยืน บางรายนั่งตามจุดต่างๆ บางรายถึงขั้นนำเสื่อมาปูนอนรออยู่เรียงรายตลอดแนวฟุตปาธ ยาวกว่า 500 เมตร โดยไม่มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกัน ซึ่งประชาชนเปิดเผยว่าออกมาต่อคิวรอตั้งแต่ช่วง 01.00 น. เพื่อจะได้รับของแจกเป็นคิวแรกๆ โดยไม่สนคำสั่งเคอร์ฟิวที่รัฐบาลได้ประกาศ เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เพราะว่าตนเองกลัวอดตายมากว่าถูกจับเคอร์ฟิว

 

 

ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ไปตรวจสอบแล้วสั่งให้แยกย้ายกลับที่พักเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว แต่ก็ไม่สามารถสลายกลุ่มประชาชนได้ บางรายก็ทำทีแยกย้าย บางรายวิ่งเข้าไปหลบตามบ้านเรือนประชาชนในละแวกนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่กลับก็จะออกมาต่อคิวรอใหม่อย่างไม่เกรงกลัว จึงต้องปล่อยเลยตามเลย แล้วสั่งให้มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกัน

 

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความหวาดละแวงและความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในละแวกนี้เป็นอย่างมาก เพราะเกรงว่าบริเวณพื้นที่ที่มีประชาชนเดินทางมาแออัดจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อ และแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 รวมไปถึงเมื่อกลุ่มผู้รอรับบริจาคมาร่วมตัวกันแล้วพูดคุยส่งเสียงดังอึกทึก ทำให้ผู้ที่พักอาศัยใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนรบกวนการพักผ่อนไปด้วย จึงอยากฝากถึงประชาชนที่จะมารอรับของให้มาตามเวลาที่ผู้แจกกำหนด และวอนขอให้เจ้าหน้าที่มีมาตราการขั้นเด็ดขาดในการป้องกันการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เช่นนี้ด้วย

 

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง