รีเซต

ภูเก็ตเฝ้าระวังเข้ม หลังฉลามกัดขาเด็ก ชี้เขตน้ำตื้น ปกติเข้ามาไม่ได้ อาจตามฝูงปลามา

ภูเก็ตเฝ้าระวังเข้ม หลังฉลามกัดขาเด็ก ชี้เขตน้ำตื้น ปกติเข้ามาไม่ได้ อาจตามฝูงปลามา
มติชน
3 พฤษภาคม 2565 ( 13:46 )
34
ภูเก็ตเฝ้าระวังเข้ม หลังฉลามกัดขาเด็ก ชี้เขตน้ำตื้น ปกติเข้ามาไม่ได้ อาจตามฝูงปลามา

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม นายศิวัชฐ์ ระวังกุล นายอำเภอกะทู้ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุฉลามกัดเด็กขณะเล่นน้ำในหาดกมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่สอบถามบีชการ์ดหาดกมลา ทราบว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เป็น 1 ในล้านที่อาจมีสัตว์น้ำเข้ามา ซึ่งทางจังหวัดภูเก็ต โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ให้ อบต.กมลา ทำป้ายแจ้งเตือนการลงเล่นน้ำทะเล โปรดระวังสัตว์น้ำที่ทำให้เกิดอันตราย มีการเฝ้าระวังมากขึ้นกว่าเดิม โดยบีชการ์ด ตำรวจ สภ.กมลา และตำรวจท่องเที่ยวเข้ามาดูแลเพิ่มขึ้น ซึ่งหาดกมลาเป็นหาดที่มีชื่อเสียง มีความสงบ สวยงาม และมั่นใจศักยภาพในการดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีในทุกด้าน

 

นายจุฑา ดุมลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา (อบต.กมลา) กล่าวว่า หาดกมลามีความอุดมสมบูรณ์ เป็นเขตว่ายน้ำตื้น ปกติฉลามจะเข้ามาไม่ได้ แต่ที่เข้ามาล่าสุดนี้อาจเป็นเพราะไล่ฝูงลูกปลาที่เข้ามากินแพลงก์ตอน ทำให้เข้ามาได้ ซึ่งเด็กที่ถูกฉลามกัดไม่มีความกลัวฉลาม และเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) เด็กผู้ประสบเหตุยังได้กลับเข้ามาเที่ยวที่หาดกมลาอีก

 

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ตอนนี้มีป้ายเตือน มีสัญลักษณ์ของธงสีแดงคือห้ามลงเล่นน้ำ ธงสีเขียวสามารถลงเล่นน้ำในเขตว่ายน้ำได้ ขอรับรองว่าหาดกมลามีมาตรการรักษาความปลอดภัย ดูแลทรัพย์สินและชีวิตของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่กมลา หากพบเห็นคนตกน้ำ หรือต้องการความช่วยเหลือติดต่อได้ที่สายด่วน 1669 หรือกู้ชีพ อบต.กมลา โทร 09-3781-9950” นายจุฑากล่าว

 

ด้านเจ้าหน้าที่บีชการ์ด ประจำชายหาดกมลา กล่าวว่า การทำงานบีชการ์ดของหาดกมลามีเจ้าหน้าที่บีชการ์ด จำนวน 4 คน เฝ้าระวังตลอดทั้งวัน การเดินตรวจการบริเวณชายหาดมีอุปกรณ์การช่วยเหลือครบ และพร้อมให้การช่วยเหลือหากมีผู้ประสบเหตุทางน้ำของหาดกมลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง