รีเซต

ดราม่า รพ.สนาม สาวท้องน้ำตานอง สุดลำบาก-อาหารไม่พอ ของฝากหาย

ดราม่า รพ.สนาม สาวท้องน้ำตานอง สุดลำบาก-อาหารไม่พอ ของฝากหาย
ข่าวสด
29 มีนาคม 2565 ( 11:51 )
39
ดราม่า รพ.สนาม สาวท้องน้ำตานอง สุดลำบาก-อาหารไม่พอ ของฝากหาย

ดราม่า รพ.สนาม จ.บุรีรัมย์ สาวท้องติดโควิด น้ำตานอง ใช้ชีวิตสุดลำบาก อาหารไม่เพียง-ของฝากจากญาติหาย ต้องขอกลับไปรักษาตัวที่บ้าน

 

วันที่ 29 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังจากที่สาวรายหนึ่งโพสต์คลิปของโรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ผ่าน Tik Tok ระบายถึงความลำบากตั้งแต่เข้ามารักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลสนามวันแรก

 

โดยได้ถ่ายคลิปพร้อมบรรยายตั้งแต่ห้องน้ำที่สกปรก อาหารไม่เพียงพอ น้ำดื่มไม่เพียงพอ รวมถึงของฝากที่ญาติฝากมาให้ไม่ได้รับ และการจ่ายยาไม่คำนึงถึงสภาพของผู้ป่วย เจ้าตัวระบุทั้ง ๆ ที่ย้ำกับหมอว่า "ตั้งท้อง" แต่ยังจ่ายยาฟ้าทะลายโจรมาให้

ดราม่า รพ.สนาม จ.บุรีรัมย์ สาวท้องติดโควิด น้ำตานอง ใช้ชีวิตสุดลำบาก อาหารไม่เพียง

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาว ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าของคลิป เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่า เรื่องทั้งหมดที่โพสต์เป็นเรื่องจริง ตอนนี้ตนได้กลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว หลังจากร้องขอให้ อสม.ในพื้นที่เจรจาให้ ส่วนสาเหตุที่ถ่ายคลิป เพราะรับไม่ได้กับสภาพที่เป็นอยู่ เหมือนในคุก ต้องแย่งอาหารกันกิน

 

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า บางครั้งน้ำดื่มหมด ห้องน้ำสกปรก ของที่ญาตินำมาฝากให้ซึ่งจะต้องผ่าน รปภ.ถึงเวลาไม่เอามาให้ หรือเอามาให้ไม่ครบ ลักษณะหายระหว่างทาง โดยเฉพาะตนที่พยายามย้ำกับหมอว่า "ตั้งท้อง" แต่ยังจ่ายยาฟ้าทะลายโจรมาให้อีก

 

"ยอมรับว่าอึดอัด อยู่ไม่ได้ จึงหาวิธีออกมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน และอยากจะฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ถ้าเป็นไปได้ให้ยุบ แล้วให้ผู้ติดเชื้อหาวิธีรักษาตัวเองที่บ้าน ดีกว่าไปทุกข์ทรมานอยู่ในสถานที่แห่งนี้" น.ส.เอ กล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ยังไม่ได้รับคำตอบ โดยคาดว่าอยู่ระหว่างตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง