รีเซต

เจ้าหน้าที่เทศบาล ซิ่งเก๋งฝ่าความมืด พุ่งชนบ้านพังยับดับคาที่ ตา-ยายระทึกรอดชีวิต

เจ้าหน้าที่เทศบาล ซิ่งเก๋งฝ่าความมืด พุ่งชนบ้านพังยับดับคาที่ ตา-ยายระทึกรอดชีวิต
ข่าวสด
8 เมษายน 2565 ( 04:01 )
84
เจ้าหน้าที่เทศบาล ซิ่งเก๋งฝ่าความมืด พุ่งชนบ้านพังยับดับคาที่ ตา-ยายระทึกรอดชีวิต

เจ้าหน้าที่เทศบาล ซิ่งเก๋งฝ่าความมืด พุ่งชนบ้านพังยับดับคาที่ ตา-ยายระทึกรอดชีวิตหวุดหวิด ชาวบ้านเล่าขับมาด้วยความเร็ว ก่อนรถเสียหลัก เกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 เม.ย.65 ร.ต.ท.สุเทพ แดงหมื่นไวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณสามแยกวัดโคน ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จึงประสานแพทย์เวรฯ รพ.ประโคนชัย หน่วยกู้ภัยบ้านสองเมือง และกู้ภัยสว่างฯ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋ง ฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน บุรีรัมย์ ด้านหน้าอัดก๊อปปี้อยู่กับฝาผนังบ้านของชาวบ้าน ด้านหน้ารถและพนังบ้านพังเสียหาย ในรถพบผู้บาดเจ็บเป็นชายอาการสาหัสติดอยู่ในซากรถ หน่วยกู้ภัยฯ จึงใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันงัด เพื่อเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บออกจากซากรถ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถนำร่างออกมาได้ รีบปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่มีสัญญาณชีพตอบสนองไม่สามารถยื้อชีวิตได้

จากการตรวจสอบทราบภายหลังว่า ผู้เสียชีวิตราย คือ จ่าเอกอนุพงษ์ จำนงค์ประโคน หรือ จ่ากรุง เป็นเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลพลับพลาชัย แต่ไม่ทราบว่ามาจากไหนและจะเดินทางไปไหน เพราะขับมาเพียงลำพัง

ตรวจสอบในบ้านที่ถูกรถเก๋งพุ่งชนจนผนังบ้านพัง ข้าวของในบ้านเสียหาย เคราะห์ดีที่ตา ยาย อายุประมาณ 70 ปี ที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุยังไม่ทราบชัดเจน เนื่องจากผู้ตายขับรถมาเพียงลำพัง

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจวูบหลับใน หรือหักหลบอะไรบางอย่าง จนทำให้รถเสียหลักพุ่งชนบ้านจนทำให้เสียชีวิต แต่จากการสอบถามชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุเบื้องต้นบอกว่า รถเก๋งคันดังกล่าวขับมาเร็ว

เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง ก่อนจะประสานญาติมารับศพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง