รีเซต

วิกฤตหนัก! โควิดคร่าชีวิตชาวสเปนทะลุ 1.5 หมื่นรายแล้ว

วิกฤตหนัก! โควิดคร่าชีวิตชาวสเปนทะลุ 1.5 หมื่นรายแล้ว
TNN ช่อง16
9 เมษายน 2563 ( 17:51 )
73
1
วิกฤตหนัก! โควิดคร่าชีวิตชาวสเปนทะลุ 1.5 หมื่นรายแล้ว

วันนี้( 9 เม.ย.63) กระทรวงสาธารณสุขสเปนเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตอีก 683 คน แม้จะต่ำกว่าผู้เสียชีวิต 757 คนของเมื่อวานนี้(8 เม.ย.) แต่ก็ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 15,238 คน มากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากอิตาลี 

อย่างไรก็ตาม นายซัลบาดอร์ อิลลา รัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่า จำนวนผู้เสียชีวิตยังมีแนวโน้มลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และทางการกำลังมีแผนจะเพิ่มการการตรวจหาไวรัส เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ติดเชื้อจะถูกแยก อย่างไรก็ตาม สเปนก็ยังต้องประสบความลำบากในการรับมือกับจำนวนผู้ป่วยหนักที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเพิ่มขึ้นของการติดเชื้อในหมู่บุคลากรทางการแพทย์ สำหรับยอดผู้ติดเชื้อไวรัสสะสมอยู่ที่ 152,446 คน

ด้านสมาคมธุรกิจซีอีโออี คาดหมายว่า หากมาตรการปิดเมืองปิดประเทศยังคงลากยาวต่อเนื่องเกินเดือนพฤษภาคม เศรษฐกิจสเปนจะหดตัวระหว่างร้อยละ 5-9 ในปีนี้ ทำให้คนตกงาน 800,000 คน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า มาตรการข้อจำกัดต่าง ๆ ในการควบคุมโควิดจะยกเลิกเมื่อใด ทางสมาคมยังเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศพักชำระภาษีให้กับบริษัทต่าง ๆ เพื่อป้องกันความเสียหายทางเศรษฐกิจมากกว่านี้ และเพื่อเปิดทางให้มีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยทางสมาคมคาดหมายว่า เศรษฐกิจจะกลับมาขยายตัวได้ร้อยละ 5.2 ในปีหน้า

ขณะที่ก่อนหน้านี้ รัฐบาลสเปนส่งสัญญาณว่า จะเริ่มผ่อนคลายมาตรการปิดเมืองและปิดบริษัทห้างร้านและธุรกิจต่างๆ ที่ดำเนินมาตั้งแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาภายในสิ้นเดือนนี้ 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง