'ไทยไลอ้อนแอร์' ประกาศแจ้งหยุดกิจการชั่วคราว จากเหตุสุดวิสัยตามมาตรการภาครัฐ

'ไทยไลอ้อนแอร์' ประกาศแจ้งหยุดกิจการชั่วคราว จากเหตุสุดวิสัยตามมาตรการภาครัฐ
มติชน
1 สิงหาคม 2564 ( 13:00 )
10
'ไทยไลอ้อนแอร์' ประกาศแจ้งหยุดกิจการชั่วคราว จากเหตุสุดวิสัยตามมาตรการภาครัฐ

 

วันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ออกประกาศแจ้งหยุดกิจการชั่วคราวเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัยตามมาตรการของภาครัฐ โดยระบุว่า

 

 

“เรียน เพื่อนพนักงานทุกท่าน สืบเนื่องจากสถานการณ์ของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และตามที่มีประกาศมาตรการของภาครัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประกาศจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่อง แนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการสนามบินและผู้ดำเนินการเดินอากาศในเส้นทางการบินภายในประเทศ ในระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) (ฉบับที่ 3) ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ข้อ 3 ห้ามมิให้ผู้ดำเนินการเดินอากาศปฏิบัติการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าหรือออกพื้นที่ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (พื้นที่สีแดงเข้ม) ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะสิ้นสุดไป หรือมีประกาศอื่นใด และจากการติดตามตัวเลขจำนวนยอดผู้ติดเชื้อรายวันซึ่งยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีท่าทีจะลดลงนั้น (อ้างอิง : ศูนย์ข้อมูล Covid-19 กรมประชาสัมพันธ์)

 

 

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ซึ่งมีฐานปฏิบัติการในพื้นที่สีแดงเข้ม จึงไม่สามารถปฏิบัติการบินได้ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน และจะยังคงไม่สามารถปฏิบัติการบินได้อีกระยะหนึ่ง ด้วยเหตุดังกล่าวบริษัทจึงมีคำสั่งให้พนักงานพักงานด้วยเหตุสุดวิสัยนี้ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคมเป็นต้นมา โดยฝ่ายทรัพยากรบุคคลจะดำเนินการเพื่อขอรับประโยชน์ทดแทนจากสำนักงานประกันสังคมให้พนักงาน ทั้งนี้ทางบริษัทจะพิจารณาเงินเยียวยาตามความเหมาะสมให้ต่อไป โดยจะประกาศให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ทางสายการบินฯ ขอให้พนักงานทุกท่านเชื่อมั่นว่ามาตรการดังกล่าวเป็นมาตรการระยะสั้นเท่านั้น และเราพร้อมจะกลับมาปฏิบัติการบินทันที เมื่อได้รับอนุญาตจากภาครัฐ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ สร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงเพื่อพร้อมกลับมาปฏิบัติการบินอีกครั้ง”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง