รีเซต

ผวา! หนุ่มคลั่งยาไล่ฟันชาวบ้าน ก่อนตำรวจเข้ารวบตัวขณะหลบในบ้าน

ผวา! หนุ่มคลั่งยาไล่ฟันชาวบ้าน ก่อนตำรวจเข้ารวบตัวขณะหลบในบ้าน
มติชน
28 กรกฎาคม 2565 ( 21:42 )
49
ผวา! หนุ่มคลั่งยาไล่ฟันชาวบ้าน ก่อนตำรวจเข้ารวบตัวขณะหลบในบ้าน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 สายตรวจ ตำรวจ 191 เข้าระงับเหตุหลังจากมีคนแจ้งว่ามีคนอาการคลุ้มคลั่งเอามีดไล่พันชาวบ้านที่เดินทางผ่านไปผ่านมา บริเวณ สระนางหงส์ หมู่ที่ 9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอุปกรณ์ไม้สามง่ามเพื่อเข้าไประงับเหตุ โดยมีผู้ใหญ่บ้าน ญาติของผู้ก่อเหตุ และชาวบ้านใกล้เคียงเข้าไปให้การช่วยเหลือ เมื่อไปถึงบ้านของผู้ก่อเหตุพบว่าบ้านถูกปิดด้วยกุญแจ และด้านหลังบ้านก็ปิดสนิท

 

 

บ้านหลังนี้นายพยงค์ หรือ ยงค์ อายุสุข อายุ 47 ปี อาศัยอยู่คนเดียว มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่บ้านใกล้ๆกันบอกว่าหลังจากก่อเหตุนายยงค์กลับเข้าไปอยู่ในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ญาติและเพื่อนบ้านได้เรียกให้นายยงค์ออกมา แต่นายยงค์ไม่มีเสียงตอบรับ ทางญาติจึงได้งัดกุญแจเปิดประตูเข้าไปภายในบ้านปิดไฟมืด ภายในบ้านมี 3 ห้องนอน นายยงค์นอนหลับอยู่ในห้องในสุด ทางตำรวจจึงเข้าไปนำตัวออกมาโดยที่นายยงค์มีอาการสลึมสลือและทำตัวอ่อนตัวนวลทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องช่วยหามกันออกมาบริเวณหน้าบ้าน โดยนายยงค์บอกว่าตนเองกินยาเข้าไปจึงทำให้ง่วงนอน ทางตำรวจสอบถามว่ากินยาอะไรนายยงค์ก็ไม่ตอบ แต่ขอกินยาก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปรื้อค้นพบยาจิตเวชที่ทางโรงพยาบาลจัดให้ ซึ่งทางญาติบอกว่านายยงค์ไม่กินยา และชอบเอายาไปทิ้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบอกนายยงค์ว่าเดี๋ยวจะพาไปกินยา ก่อนช่วยกันหามขึ้นท้ายรถกระบะนำตัวไปส่งโรงพยาบาลโดยที่นายยงค์ไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด

 

 

นายสุนันท์ หลักเพชร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 เล่าให้ฟังว่า โดยปกตินายยงค์ถ้าไม่มีอาการคลุ้มคลั่งจะเป็นคนนิสัยดี พูดเพราะ แต่พอมีอาการคลุ้มคลั่งจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ซึ่งตอนเกิดเหตุ มีชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณดังกล่าวที่นายยงค์ผู้ก่อเหตุกำลังถางป่าริมถนน เมื่อเห็นมีรถจักรยานยนต์ผ่านมานายยงค์ได้ออกไปยืนขวางถนนและได้ขอยาเส้นสำหรับสูบบุหรี่ เมื่อเห็นว่ารถจักรยานยนต์จอดก็เงื้อมีดพร้าในมือฟันไปยังคนขับรถจักรยานยนต์ โชคดีที่คนขับรถจักรยานยนต์ไหวตัวทันรีบขับรถหนีไป ทำให้มีดพร้าฟันพลาดไปโดนท้ายรถจักรยานยนต์จนไฟข้างเสียหายแต่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนายยงค์ตั้งใจจะทำร้ายคนขับ

ทั้งนี้ตนเองได้พูดคุยกับผู้เสียหายแล้ว เขาไม่ยอมจะแจ้งความดำเนินคดีพยายามฆ่า ตนจึงได้โทรประสานไปยังตำรวจ สำหรับอาการของนายยงค์มีอาการแบบนี้มานานแล้วเป็น ๆ หาย ๆ เพราะไม่รับประทานยาตามหมอสั่ง ตนเองเคยพาไปบำบัดหลายแห่งหลายครั้งแล้ว พอกลับมาอาการก็ดีไปช่วงหนึ่ง อยู่ไม่กี่วันอาการคลุ้มคลั่งก็เริ่มอีก ในยามที่นายยงค์คลุ้มคลั่ง ผู้หญิง เด็ก ๆ ไม่กล้าอยู่บ้านเพราะชอบไปรื้อข้าวของภายในบ้านให้ได้รับความเสียหาย ก่อนหน้านี้ไล่ฟันชาวบ้านต้องวิ่งหนีเข้าสวนยางพารากันกระเจิดกระเจิง ทั้งนี้ยังมีการแก้ผ้าเดินตามยาวถนนโชว์ให้ผู้หญิงดู จนชาวบ้านที่เป็นผู้หญิงไม่กล้าอยู่บ้าน ถือว่าเป็นบุคคลอันตรายในหมู่บ้าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง