พบแล้ว ร่างเยาวชนชายวัย 16 หลังลงเล่นน้ำจมหายข้ามคืน

พบแล้ว ร่างเยาวชนชายวัย 16 หลังลงเล่นน้ำจมหายข้ามคืน
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 19:58 )
69
พบแล้ว ร่างเยาวชนชายวัย 16 หลังลงเล่นน้ำจมหายข้ามคืน

พบแล้ว ร่างเยาวชนชายวัย 16 หลังลงเล่นน้ำจมหายข้ามคืน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มิถุนายน พ.ต.ต.เนติศักดิ์นรา จันทาทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล จุดโซ่พิสัยว่า พบศพผู้เสียชีวิตเหตุจมน้ำในฝายน้ำล้นบ้านแสงอรุณ หมู่ที่ 7 ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.นพ.วิญญ์ หงสพฤกษ์ แพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย

ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้นที่มีสะพานปูนซีเมนต์ข้ามระหว่าง 2 ฝั่งลำห้วยคลองใหญ่ มีประชาชนและญาติผู้เสียชีวิตมามุงดูเป็นจำนวนมาก ส่วนศพผู้เสียชีวิตถูกหน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมาบนฝั่งรอการชันสูตร ทราบชื่อ นายวรการ ยอดคีรี อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 189 หมู่ 15 บ้านโนนงาม ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย สภาพศพใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว มีเลือดไหลออกจากปาก จมูกและที่ใบหู คาดว่าปลาคงไปกัดแทะใบหูทำให้ใบหูแหว่งและมีเลือดไหลออกมา เนื้อตัวซีดขาวศพเริ่มขึ้นอืดคาดเสียชีวิตมาแล้ว 19 ชั่วโมง

 

สอบสวนนางสมบัติ งามหนองอ้อ อายุ 68 ปี มีศักดิ์เป็นยาย กล่าวว่า ช่วงเที่ยงวานนี้ผู้ตายหลานชายได้มาบอกว่าจะขอเป็นเล่นน้ำกับเพื่อน 6-7 คน ที่ฝายน้ำล้นลำห้วยคลองใหญ่ซึ่งก็เคยไปเล่นประจำ จึงได้อนุญาตให้ไป พอตกตอนบ่ายๆ มีคนมาบอกว่าหลานชายจมน้ำก็ตกใจ ปกติผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก แต่ไม่เกิดขึ้นบ่อย โดยเพื่อนๆ ที่เล่นน้ำด้วยกันเล่าว่า เล่นน้ำกันอยู่ดีนายวรการก็หายไป จึงร้องเรียกและค้นหานานกว่า 20 นาทีไม่พบ จึงได้แจ้งผู้ใหญ่มาช่วยหาก็ยังไม่พบเหมือนกัน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าขณะลงเล่นน้ำคงเกิดอาการโรคลมชักกำเริบ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตอนาถดังกล่าว

 

โดยเหตุการณ์สลดใจครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา พ.ต.ต.เนติศักดิ์นรา จันทาทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย รับแจ้งเหตุคนจมน้ำที่ฝายน้ำล้นห้วยคลองใหญ่ บ้านแสงอรุณ จึงได้ประสาน ไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล นำชุดประดาน้ำออกค้นหาท่ามกลางน้ำไหลเชียวกราก ด้านหน้าฝายน้ำล้นแต่ไม่พบร่างผู้เคราะห์ร้ายจนช่วงเย็นจึงได้ประสานไปยัง กู้ภัยร่วมใจบึงกาฬ กู้ภัย 191หนองคาย กู้ภัยวีอาร์บ้านดุง จ.อุดรธานี กู้ภัยสว่างเมธาธรรมสถาน จ.อุดรธานี และจนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยบึงกาฬ เข้าร่วมค้นหาจนถึงเวลา 22.00 น. จึงยกเลิกภารกิจและรุ่งเช้าวันนี้เริ่มค้นหาต่อจนพบศพกำลังลอยขึ้นจากก้นฝายน้ำล้นห่างออกไปเพียง 2 เมตรดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง