'แรมโบ้อีสาน' ขอ 'หญิงหน่อย' หยุดใช้วาทกรรมใส่ร้ายนายกฯ

'แรมโบ้อีสาน' ขอ 'หญิงหน่อย' หยุดใช้วาทกรรมใส่ร้ายนายกฯ
มติชน
2 เมษายน 2563 ( 17:34 )
74
'แรมโบ้อีสาน' ขอ 'หญิงหน่อย' หยุดใช้วาทกรรมใส่ร้ายนายกฯ
แรมโบ้อีสานขอบคุณผู้นำฝ่ายค้านจริงใจช่วยรัฐบาลแก้โควิด-19 แต่ขอให้เตือนลูกพรรคอย่าตีกินทางการเมือง
โควิด-19 : เมื่อวันที่ 2 เมษายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้กล่าวขอบคุณนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรไปแล้วก่อนหน้านี้ ถือเป็นการขอบคุณด้วยความจริงใจ ที่ฝ่ายค้านมีความจริงใจในการร่วมมือกับรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาโควิด -19 และอยากเข้ามาช่วยประชาชนร่วมกับรัฐบาล แต่ขอให้นายสมพงษ์ช่วยตักเตือนลูกพรรคบางคนอย่าใช้วิธีตีกินทางการเมือง

ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่าหากรัฐบาลใช้วิธีการแก้ไขปัญหาโรคโควิด-19 ของพรรคเพื่อไทยที่เสนอไปสถานการณ์จะดีขึ้นนั้น บางเรื่องถือเป็นประโยชน์ในการแก้ไขปัญหา แต่บางเรื่องไม่สามารถนำมาใช้กับสถานการณ์ในขณะนี้ได้ และเรื่องใดที่เป็นประโยชน์นายกรัฐมนตรีได้นำมาปรับใช้ให้เหมาะสม และมีทีมงาน คณะแพทย์ให้คำปรึกษาในการแก้ไขปัญหาให้เกิดผลกระทบกับประชาชน ประเทศชาติ ด้านเศรษฐกิจให้น้อยที่สุด และยึดประเทศชาติเป็นหลัก

“ที่คุณหญิงสุดารัตน์ออกมาขอให้นายกรัฐมนตรีหยุดเล่นทางการเมืองในการแก้ไขปัญหา และใช้วาทกรรมกล่าวหานายกรัฐมนตรีให้ประชาชนเกิดความสับสน เข้าใจนายกรัฐมนตรีผิดนั้น ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่มีเวลามาเล่นการเมืองกับใคร มีแต่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ และอยากให้สถานการณ์โควิด-19 จบลงไวที่สุด ดังนั้นจึงขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ หยุดใช้วาทกรรมใส่ร้ายนายกรัฐมนตรี” นายสุภรณ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง