ตะลึง! เจอแรงงานพม่า 25 คน หนีเข้าประเทศ เสียค่าหัวคนละ 9 พัน เร่งตรวจผวาโควิด

ตะลึง! เจอแรงงานพม่า 25 คน หนีเข้าประเทศ เสียค่าหัวคนละ 9 พัน เร่งตรวจผวาโควิด
ข่าวสด
13 ธันวาคม 2563 ( 12:11 )
66
ตะลึง! เจอแรงงานพม่า 25 คน หนีเข้าประเทศ เสียค่าหัวคนละ 9 พัน เร่งตรวจผวาโควิด

ตะลึง! เจอแรงงานพม่า 25 คน หนีเข้าประเทศ เสียค่าหัวคนละ 9 พัน จนท.ลาดตระเวนไปเจอล็อกตัวทันควัน เร่งตรวจผวาโควิด พบไม่มีไข้สูง

 

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี นำโดยนายอภิรัฐ สงบจิต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี ประสานความร่วมมือกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทหารพรานและทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ออกดำเนินการลาดตระเวนตามช่องทางธรรมชาติ บริเวณพื้นที่หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี ตามนโยบายป้องกันการลักลอบผ่านข้ามแดนมาของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาผิดกฎหมาย ที่อาจจะเป็นพาหะนำเชื้อโควิค-19 เข้ามาในประเทศไทย

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 25 คน กำลังลักลอบผ่านเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อข้ามแดนมายังฝั่งไทย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม พบกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาดังกล่าวเป็นชาย 14 คน หญิง 11 คน ส่วนชาวไทยที่เป็นผู้นำพาข้ามแดนมานั้น ถือโอกาสหลบหนีไปได้

 

 

สอบถามแรงงานชาวเมียนมาทราบว่า ติดต่อผ่านนายหน้าชาวไทยให้ช่วยพาข้ามแดน เพื่อเข้ามาทำงานในพื้นที่จ.กาญจนบุรีและใกล้เคียง โดยให้ใช้การเดินผ่านช่องทางธรรมชาติในต.บ้านเก่า เพื่อมารอขึ้นรถที่รอรับส่งไปทำงานยังพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งแรงงานกลุ่มนี้เสียค่านายหน้าให้ผู้นำพารายละ 9,000 บาท แลกกับการได้เข้ามาทำงานในประเทศไทย แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่นำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดส่งสภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองกาญจนบุรีทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ซึ่งผลการคัดกรองเบื้องต้นไม่พบมีแรงงานต่างด้าวมีไข้สูงเกิน 37.5

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง