รีเซต

สุดรันทด!! 3 แม่ลูกอุ้มเด็กบังหน้าส่งยาเสพติด ดึงเยาวชนร่วมทีม

สุดรันทด!! 3 แม่ลูกอุ้มเด็กบังหน้าส่งยาเสพติด ดึงเยาวชนร่วมทีม
77ข่าวเด็ด
26 กรกฎาคม 2563 ( 01:33 )
335
สุดรันทด!! 3 แม่ลูกอุ้มเด็กบังหน้าส่งยาเสพติด ดึงเยาวชนร่วมทีม

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสระแก้ว จับกุม 3 แม่ลูกและเยาวชน ใช้เด็กบังหน้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ในการรับ-ส่งยาเสพติด พร้อมพบพฤติกรรมดึงเยาวชนร่วมทีมส่งยาและเสพยาจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.63 นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเมืองสระแก้ว ภายใต้นโยบายป้องกันปราบปรามยาเสพติดของ นายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนายณัฏฐพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้สั่งการให้ตนเองและนายบุรินทร์ ล่วงเขต ป้องกันอำเภอเมืองสระแก้ว ร่วมกันนำชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว เข้าดำเนินการตรวจสอบข้อมูลจากเบาะแสการร้องเรียนของชาวบ้านและเป็นการขยายผลการจับกุมจากผู้เสพในพื้นที่ในห้วงวันที่ 23-24 ก.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า พบกรณีการเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลมั่วสุมเสพยาเสพติด กันบ่อยครั้งที่บริเวณบ้านทางแยก ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ นายราเยส เล่าว่า ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองฯ ชุดดังกล่าวเข้าตรวจสอบสามารถจับกุมตัว นายอนุชา กัญญาจิตร หรือ ยุ้ย ขณะพยายามจะหลบหนี โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้าสีส้ม จำนวน 14 เม็ด รวมทั้งจับกุม น.ส.สุนิสา บุญอินทร์ หรือ ปุ้ย และแจ้งข้อหาเสพยาไอซ์ โดยภายหลังสอบสวน น.ส.สุนิสา ยอมรับสารภาพว่า ขับรถจักรยานยนต์มาจากเมืองสระแก้ว โดยมาด้วยกัน 4 คน ซึ่งมีตนเอง หลาน ลูกชายวัย 5 ขวบและลูกเลี้ยงวัย 15 ปี เพราะต้องการเสพยา แต่ในพื้นที่เมืองสระแก้วหาชื้อยายาก จึงมาชื้อที่นี่เพราะเคยมาหลายครั้งแล้ว ช่วงนี้ไม่มีเงินจึงจะเอามือถือหลานมาจำนำเพื่อแลกยามาแบ่งกันเสพ

ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง อ.เมืองสระแก้ว กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุม น.ส.แสงเดือน สีมา แม่ลูกอ่อนและลูกชาย อายุประมาณ 1 ปี โดย น.ส.แสงเดือน ติดยาอย่างหนัก ถูกควบคุมตัวได้ที่บริเวณด้านหลังบ้านหลังเดียวกัน พร้อมกับรับสารภาพว่า เสพยามาก่อนหน้านี้ 1 ชั่วโมงแล้ว และเจ้าหน้าที่ยังจับกุม น.ส.นิภา ลำเทียน แม่ลูกอ่อน พร้อมบุตรชาย อายุ 1 ปีได้หนึ่งรายด้วย ทั้งนี้ พฤติกรรมของกลุ่มดังกล่าว จะใช้เด็กบังหน้าในการนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และที่เจ้าหน้าที่ตกใจและรับไม่ได้กับพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดคือ พบเด็กผู้ชาย อายุ 16 ปี ขับรถเข้ามา เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามแจ้งว่า น้าสาวให้มาซื้อยาไอซ์ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยจะแบ่งยาไอซ์ให้เสพเป็นค่าแรงมาชื้อยาให้ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจับกุมที่บ้านในพื้นที่ อ.เมืองสระแก้ว สามารถควบคุมตัวเยาวชน อายุประมาณ 15 ปี และ 16 ปี และนำตัวมาสอบสวน ก่อนส่งตัวเข้ารับการบำบัดแบบสมัครใจ ส่วนผู้ค้ายาเสพติดได้นำตัวพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบในพื้นที่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

——————————–

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง