รีเซต

หลานปืนดุ ไถดิน-กิ่งไม้ปิดทางเข้า น้าไปถาม ถูกไล่ยิงหมดแม็กดับสลด

หลานปืนดุ ไถดิน-กิ่งไม้ปิดทางเข้า น้าไปถาม ถูกไล่ยิงหมดแม็กดับสลด
ข่าวสด
3 มกราคม 2564 ( 15:35 )
106
หลานปืนดุ ไถดิน-กิ่งไม้ปิดทางเข้า น้าไปถาม ถูกไล่ยิงหมดแม็กดับสลด

ศึกสายเลือด หลานไถดิน-กิ่งไม้ปิดทางเข้าออก น้ากลับจากกรุงเทพฯมาเยี่ยมบ้านขับรถออกไม่ได้ไปถามถูกยิง คลานหนีตายไม่รอด ตามรัวหมดแม็กดับคาที่

 

วันที่ 3 ม.ค.2564 ร.ต.อ.อัครวัฒน์ คุณวงศ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พลับพลาชัย นำตัว นายบัญชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ไปสอบสวน หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายเขม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้า เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.สาโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์

 

ศึกสายเลือด หลานไถดิน-กิ่งไม้ปิดทางเข้าออก น้ากลับจากกรุงเทพฯมาเยี่ยมบ้าน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการจัดงานศพนายบัญชาที่บ้านเต็มไปด้วยความเศร้าโศก โดยชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะทั้งสองครอบครัวเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน โดยเฉพาะพฤติกรรมการก่อเหตุที่โหดเหี้ยม

 

นางอินธิรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายของตน มีเรื่องทะเลาะกับครอบครัวของญาติซึ่งเป็นลูกผู้พี่ อยู่บ้านเยื้องกัน ถึงขั้นไปแจ้งความโรงพัก และเมื่อช่วงปีใหม่นายเขมซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน พอถึงวันที่จะกลับไปทำงานนายบัญชาได้เอารถไถมาดันดินและกิ่งไม้มาปิดทางเข้าออกบ้าน

 

ญาติของผู้ตายพาไปดูจุดเกิดเหตุ

 

นางอินธิรา กล่าวต่อว่า นายเขมซึ่งกำลังจะกลับกรุงเทพฯ จึงขับรถจักรยานยนต์ไปถามเพื่อให้เปิดทาง แต่กลับโดนด่าและพยายามจะรุมทำร้าย นายเขมจึงรีบขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่พ่อของนายบัญชาซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไม่ยอม และตะโกนบอกลูกชายว่า "เอาปืนไปยิงมันเลย" จากนั้น นายบัญชาได้ถือปืนเดินมาถึงหน้าบ้าน และท้าดวลปืนกับน้องชาย จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้นอีก

 

บริเวณที่ผู้ตายพยายามหนีมาซ่อนตัวเพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนถูกตามมายิง

 

นางอินธิรา กล่าวอีกว่า ขณะนั้น นายบัญชาได้ชักปืนที่ถือมายิงใส่นายเขม 2 นัด แต่ปืนขัดลำกล้อง ตนจึงบอกให้นายเขมรีบวิ่งหนีไป แล้วเข้าไปแย่งปืน แต่โดนผลักให้ล้มลง เมื่อนายเขมเห็นตนล้มลง จึงวิ่งเข้ามาหวังจะช่วย นายบัญชาจึงยิงน้องชายกระสุนถูกที่ขา จากนั้น นายเขมได้คลานหนีไปที่กอไผ่ข้างบ้าน นายบัญชาก็ตามไปยิงซ้ำอีกหลายนัด จนนายเขมหายใจรวยริน

 

 

"ญาติที่เห็นเหตุการณ์จึงช่วยกันนำร่างที่โชกเลือด ขึ้นรถกระบะเพื่อจะเอาไปส่งโรงพยาบาล แต่นายบัญชายังไม่หนำใจ ตามมาจอยิงคารถกระบะ คราวนี้น้องชายนอนแน่นิ่งเสียชีวิตทันที การกระทำดังกล่าว โหดเหี้ยมเกินมนุษย์ ทั้งที่เป็นพี่น้องกัน และอยากจะให้เจ้าหน้าที่เอกผิด ผู้ช่วย ผญบ.ซึ่งเป็นพ่อของผู้ก่อเหตุด้วย เพราะเป็นคนสั่งให้ลูกชายเอาปืนมายิง" นางอินธิรา กล่าว

 

อาวุธปืนของกลาง

 

ทั้งนี้ จากการชันสูตรพลิกศพพบว่านายเขมถูกยิงบริเวณขา ท้ายทอย หน้าอก รวม 5 นัด ตำรวจพบปลอกกระสุน 6 นัด อยู่ในลำกล้องอีก 2 นัด เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดจเจตนา,มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง