รีเซต

เช็กอีกรอบ! สถานที่และกิจกรรมใดบ้างที่กทม.ผ่อนปรนเพิ่ม

เช็กอีกรอบ! สถานที่และกิจกรรมใดบ้างที่กทม.ผ่อนปรนเพิ่ม
TNN ช่อง16
17 พฤษภาคม 2563 ( 11:34 )
335
3
เช็กอีกรอบ! สถานที่และกิจกรรมใดบ้างที่กทม.ผ่อนปรนเพิ่ม

ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพมหานครได้พิจารณาผ่อนปรนให้เปิดสถานที่และดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมอีก 10 แห่ง ดังนี้ 

1.ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ให้นั่งทานได้ แต่ต้องดำเนินการตามมาตรการที่ได้ออกไปก่อนหน้านี้ และห้ามนั่งดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน หากพบสั่งปิดร้านทันที 

2.ร้านอื่นๆ ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ เปิดได้ แต่ต้องดำเนินการตามมาตรการ สวมหน้ากาก ล้างมือ ทำความสะอาดพื้นที่ เว้นระยะห่างทางสังคม ป้องกันไม่ให้แออัด โดยมีพื้นที่ยกเว้นยังไม่ให้เปิด คือ โรงหนัง ร้านเกมส์ ลานโบว์ลิ่ง ลานเสก็ต ลานโรโรลเบส ตู้เกมส์ ตู้เครื่องเล่นหยอดเหรียญ คาราโอเกะ สวนสนุก สวนน้ำ ศูนย์ประชุม และสถานที่ประกวดพระเครื่อง 

3.สถานที่รับดูแลผู้สูงอายุ ยกเว้นแบบไปเช้าเย็นกลับ

4.กองถ่ายภาพยนตร์นอกสถานที่ ต้องเว้นระยะห่างและจำกัดจำนวนคน หน้ากล้องไม่เกิน 10 คน และรวมหลังกล้องแล้วไม่เกิน 50 คน โดยต้องแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่ล่วงหน้า 1 วัน 

5.ห้องประชุมในโรงแรมและศูนย์ประชุม ให้จัดประชุมได้ไม่เกิน 50 คน โดยผู้ร่วมประชุมต้องมาจากหน่วยงานเดียวกัน

6.คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สถานเสริมความงาม (ยกเว้นบริเวณบนใบหน้า) และร้านทำเล็บ ทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า

7.ฟิตเนสนอกห้างสรรพสินค้า เปิดเฉพาะฟรีเวท และโยคะ โดยให้ใช้บริการไม่เกินคนละ 2 ชั่วโมง มีระบบจองคิว เว้นระยะห่าง 2 เมตร และทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้ สำหรับการเล่นโยคะต้องนำเสื่อมาเอง 

8.โรงยิม เปิดเฉพาะ แบดมินตัน ตะกร้อ เทเบิลเทนนิส สควอช ยิมนาสติก ฟันดาบ และปีนผา โดยต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้ ไม่มีผู้ชม และไม่มีการแข่งขัน 

9.สระว่ายน้ำทุกแห่ง เปิดได้ระหว่างเวลา 06.00-18.00 น. ให้ใช้บริการได้คนละไม่เกิน 1 ชั่วโมง สวมหน้ากากทั้งก่อนและหลังลงสระ และงดการเรียนการสอน 

10.สวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ แหล่งประวัติศาสตร์และโบราณสถาน ห้องสมุดสาธารณะ และหอศิลป์ จองคิวเข้าใช้บริการ โดยเปิดเป็นรอบ ระยะห่างระหว่างบุคคลไม่น้อยกว่า 1 เมตร และต้องไม่มีการเปิดวิดิทัศน์ให้ชมเนื่องจากจะเป็นการรวมกลุ่ม

ทั้งนี้ สถานที่ทุกแห่งข้างต้นนี้จะต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง