รีเซต

กู้เงินด่วน 50,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี ออมสินปล่อยสินเชื่อใจดีให้ยืม อย่าเชื่อ!

กู้เงินด่วน 50,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี ออมสินปล่อยสินเชื่อใจดีให้ยืม อย่าเชื่อ!
Ingonn
23 กันยายน 2565 ( 09:22 )
1.1K
1
กู้เงินด่วน 50,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี ออมสินปล่อยสินเชื่อใจดีให้ยืม อย่าเชื่อ!

สินเชื่อออมสินล่าสุด ออมสินปล่อยสินเชื่อใจดีให้ยืม กู้เงินด่วน 50,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี ยืมเงินออมสิน 5,000-300,000 บาท กู้ได้ทุกคน อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อเรื่องธ. ออมสินใจดีช่วยเหลือทุกคน ให้กู้ยืม 50,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการบอกต่อข้อมูลโดยระบุว่าธนาคารออมสินใจดีช่วยเหลือทุกคน ให้กู้ยืม 50,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี ผ่านไลน์ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเงินกู้ที่โซเชียลนำมาเผยแพร่ไม่ระบุชื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่อ อีกทั้งธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เงินกู้ที่โซเชียลนำมาเผยแพร่ไม่ระบุชื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่อ อีกทั้งธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง