รีเซต

อุบลราชธานีขอปชช.งดออกจากบ้าน 5 ทุ่มถึงตี 4-สั่งปิด 5 หมู่บ้าน

อุบลราชธานีขอปชช.งดออกจากบ้าน 5 ทุ่มถึงตี 4-สั่งปิด 5 หมู่บ้าน
TNN ช่อง16
8 มกราคม 2565 ( 11:33 )
36
อุบลราชธานีขอปชช.งดออกจากบ้าน 5 ทุ่มถึงตี 4-สั่งปิด 5 หมู่บ้าน

วันนี้ ( 8 ม.ค. 65 )นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งกำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัด ออกประกาศขอความร่วมมืองดออกจากบ้าน เว้นแต่จำเป็นต่อการประกอบอาชีพระหว่างเวลา 23.00-04.00 น.ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมเป็นต้นไป พร้อมสั่งปิด 5 หมู่บ้านใน อ.น้ำขุ่น และ อ.นาเยีย ที่พบคนติดเชื้อจำนวนมาก 14 วัน

ขณะเดียวกันเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ออกประกาศงดใช้สวนสาธารณะทั้ง 4 แห่งในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เป็นการชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งกำลังระบาดอย่างหนัก แต่ปรากฏยังมีคนออกมาวิ่งบริเวณลานทางเดินรอบสวนสาธารณะ ซึ่งมีจำนวนน้อยมาก ส่วนลานกีฬาไม่มีคนมาใช้สถานที่ตามประกาศ

ล่าสุดวันนี้ พบผู้ติดเชื้ออีก 554 คน อยู่ระหว่างรักษา 3,149 คน ตั้งแต่เกิดการระบาดรอบนี้ มีผู้สูงอายุที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนติดเชื้อเสียชีวิตต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 5-7 ม.ค.เป็นรายที่สามแล้ว

สำหรับผลการตรวจหาเชื้อเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงเฉพาะสถานบันเทิงในเขตอำเภอเมืองที่ศาลาจตุรมุข สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุบลราชธานีตลอด 5 วัน พบผลเป็นบวกต่อเนื่อง ทำให้ยอดคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับเอกมัย 487 วันนี้ เพิ่มขึ้นอีก 27 คน รวมเป็น 745 คน กลุ่มเสี่ยงอีก 2,161 คน

ยังมีร้านอาหารในพื้นที่ 3 อำเภอที่เชื่องโยงกับคลัสเตอร์นี้ ติดเชื้ออีก 287 คน กลุ่มเสี่ยงอีก 634 คน แต่ทั้งนี้ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงผู้ติดเชื้อที่พบขณะนี้ ส่วนมากอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ถูกกักตัว จึงไม่มีโอกาสไปแพร่เชื้อต่อ อีกส่วนเป็นการค้นหาเชิงรุก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมโรคแล้ว

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ภายหลังมีการประกาศขอความร่วมมืองดออกจากบ้าน ในช่วงเวลา 23.00-04.00 น.ออกมา ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เดินทางออกจากบ้านแม้ประกาศดังกล่าวจะเริ่มใช้ในช่วงคืนนี้  ซึ่งจากการสังเกตการณ์จากกล้อง CCTV เทศบาลนครอุบลราชธานี พบว่ามีปริมาณรถยนต์ลดลงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

ข้อมูลจาก : อุบลราชธานี 

ภาพจาก :  อุบลราชธานี 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง