รีเซต

'บิ๊กตู่' ชี้บ่อนพนัน-แรงงานเถื่อน มีนานแล้ว อย่าโทษกันไปมา ลั่นไม่เคยเอื้อประโยชน์ใคร

'บิ๊กตู่' ชี้บ่อนพนัน-แรงงานเถื่อน มีนานแล้ว อย่าโทษกันไปมา ลั่นไม่เคยเอื้อประโยชน์ใคร
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 17:20 )
31
'บิ๊กตู่' ชี้บ่อนพนัน-แรงงานเถื่อน มีนานแล้ว อย่าโทษกันไปมา ลั่นไม่เคยเอื้อประโยชน์ใคร

'บิ๊กตู่' ชี้บ่อนพนัน-แรงงานเถื่อน มีนานแล้ว ต้องร่วมกันขจัดคนไม่ดี อย่าโทษกันไปมา โต้ไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ ลั่นไม่ได้ทำเพื่อส่วนตัวหรือญาติพี่น้อง

 

เมื่อเวลา 16.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวกับประชาชนผ่านเสียงในรูปแบบออนไลน์ (PODCAST) ผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ถึงปัญหาบ่อนการพนันและแรงงานผิดกฎหมายว่า จริงๆ แล้วเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานแล้ว มากบ้างน้อยบ้างอะไรเหล่านี้ และในวันนี้ในเมื่อสถานการณ์มันบานปลายมาสู่เรื่องนี้ ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการอย่างเฉียบขาด และรัฐบาลเองไม่ต้องการให้เกิดอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็ไม่ต้องการให้เกิด แต่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ที่ไม่ดีและอาจจะมีคนเสนอผลประโยชน์ให้ นั่นแหละมัน 2 ทางเสมอ ฉะนั้นเราต้องช่วยกัน ขจัดคนไม่ดี เจ้าหน้าที่ไม่ดีออกไป วันนี้รัฐบาลเต็มที่

 

 

"ผมยืนยันว่าผมไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าเราโทษกันไปมาโดยเราไม่มองว่าจะช่วยกันอย่างไร มันก็หาทางออกไม่ได้อยู่ดี อันนี้ขอฝากไว้ด้วย ปัญหาเหล่านี้เหมือนหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทยที่มีมายาวนาน ทั้งเรื่องยาเสพติด การตัดไม้ทำลายป่า และอีกเยอะแยะที่เป็นปัญหาของบ้านเรา เราต้องหาวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสม ดำเนินการบนพื้นฐานของกฎหมาย และดำเนินการอย่างระมัดระวัง"

 

"เรามีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ ผมก็รังเกียจคนเหล่านี้ ก็ต้องช่วยกัน มีอะไรก็แจ้งมา ผมเองยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ จากใครก็ตาม ฉะนั้นถ้าใครจะเอาไปอ้าง สอบถามผมมาก่อน อย่าไปเชื่อเขา และบางอย่างผมก็แปลกใจว่าทำไมมาเกี่ยวข้องก็ไม่รู้เหมือนกัน ฉะนั้นขอฝากด้วยสำหรับผู้ที่อ้างอะไรต่างๆ เลิกได้แล้ว ไม่ว่าใครก็ตามที่อ้างว่าเป็นเพื่อนผม อ้างเป็นญาติผม อ้างอะไรก็แล้วแต่ ผมยืนยันว่าผมทำเพื่อประชาชน ไม่ได้ทำเพื่อส่วนตัวหรือเพื่อญาติพี่น้องใดๆ ทั้งสิ้น อันนี้ขอให้ทุกคนได้เข้าใจซึ่งกันและกัน" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง