รีเซต

แม่สุดห่วง ลูกอายุ 12 ขี่ จยย.ออกจากบ้านช่วงเที่ยงคืนแล้วไม่กลับมา มีข้อความขู่เรียกเงิน 1.2 หมื่น

แม่สุดห่วง ลูกอายุ 12 ขี่ จยย.ออกจากบ้านช่วงเที่ยงคืนแล้วไม่กลับมา มีข้อความขู่เรียกเงิน 1.2 หมื่น
มติชน
17 มกราคม 2565 ( 17:07 )
123
แม่สุดห่วง ลูกอายุ 12 ขี่ จยย.ออกจากบ้านช่วงเที่ยงคืนแล้วไม่กลับมา มีข้อความขู่เรียกเงิน 1.2 หมื่น

ข่าววันนี้ จากกรณีที่โลกออนไลน์ร่วมกันแชร์ข้อความที่หญิงรายหนึ่งโพสต์ตามหาลูกชาย อายุ 12 ปี หายไปพร้อมรถมอไซด์ ซึ่งหายตัวไปตอนประมาณเที่ยงคืน ขอให้รีบติดต่อกลับมาด่วน ทั้งนี้ พิกัดสุดท้ายพบสัญญาณโทรศัพท์ที่ จ.หนองบัวลำภู

 

ล่าสุดวันนี้ (17 มกราคม) นางธารญา การพูล อายุ 41 ปี ชาว ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เดินทางมาสอบถามความคืบหน้ากับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังจากได้แจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.ไพรรัตน์ วรรณี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา

 

นางธารญาเปิดเผยว่า ตนเองและสามีมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาติดตั้งรั้วบ้าน พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแปรมปรีย์ คลองสอง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เป็นเวลา 1 ปีแล้ว มีลูกทั้ง 3 คน คนแรกอยู่ต่างจังหวัด คนที่ 2 คือคนที่หายตัวไป ชื่อ ด.ช.ธีระ การพูล อายุ 12 ปี ส่วนคนที่ 3 อยู่กับตน โดยเมื่อประมาณเที่ยงคืนวันที่ 15 ม.ค. ลูกชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ CBR รถสีดำ คาดแดง ทะเบียน 9207 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านไปและยังไม่เข้าบ้าน รู้สึกเป็นห่วงจึงออกตามหาแต่ก็ไม่เจอ

 

นางธารญากล่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 16 ม.ค.มีข้อความส่งเข้ามาทางโทรศัพท์ ข้อความแรกคืออยากเห็นหน้าลูกชายไหม อยากเห็นลูกอยู่ในสภาพไหน ครบ 32 ไหม ถ้าอยากเห็นลูกแบบไม่เจ็บตัว อย่าบอกใครให้รู้และเวลาคุยต้องอยู่คนเดียว ห้ามถามและอย่าบอกคนอื่น โดยให้หาเงิน 12,000 บาท มาแลกกับตัวลูกชาย ถ้าไม่ได้ก็ขอนิ้วสักข้างแล้วกัน นี่เป็นข้อความบางส่วน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งตำรวจและขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

 

“ลูกชายน่าจะนัดใครสักคนออกไป เพราะก่อนเที่ยงคืนวันที่ 15 ม.ค.เห็นน้องเดินวนไปวนมาเหมือนกับรอใครสักคน หรือว่ากำลังนัดใครสักคน ในรูปน้องกำลังก้มคุยโทรศัพท์โดยการพิมพ์ แต่ในเครื่องนั้นเป็นเฟซบุ๊กเดียวกับของแม่ คุยไลน์ได้เท่านั้น ถ้าคุยทางเฟซบุ๊กจะมาขึ้นที่เครื่องแม่อีกเครื่องหนึ่ง ประเด็นที่แม่กลัวที่สุดคือตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องไปกับใคร ถ้าสมมุติโดนล่อลวงไป เอารถไป เอาโทรศัพท์ไป จะทำไงดี

 

“สุดท้ายเช้าวันที่ 16 ม.ค. เข้าพบตำรวจเพื่อแจ้งความและขอความช่วยเหลือออกติดตามหาลูก ขณะนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนได้แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด เพื่อเร่งช่วยเหลือติดตาม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบเรื่องกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คิดว่าคนร้ายหลบหนี เพราะหมู่บ้านออกได้ 1 ทาง คือซ้ายกับขวาก่อนเข้าถนนเส้นหลัก และจากการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ของลูกชายที่หายไปนั้น ไปขึ้นอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู จึงสร้างความสงสัยเป็นอย่างมาก” นางธารญากล่าว

 

นางธารญากล่าวอีกว่า น้องอายุแค่ 12 ปี และขี่รถคันนี้เป็นได้แค่ 2-3 เดือน ปกติน้องไม่เคยออกจากหมู่บ้านเต็มที่ก็เล่นแถวๆ บ้าน แต่ทางเพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่าช่วงหลังๆ นี้น้องเปลี่ยนไป น้องจะแอบออกไปตอนที่แม่ออกไปทำงานแล้ว

 

 

“น้องโทรเช็กแม่ตลอดเลยว่าอยู่ไหน ถึงที่ทำงานหรือยัง กินข้าวหรือยัง จะถึงบ้านกี่โมง เรื่องนี้แม่จับผิดได้ว่าเขาจะต้องทำอะไรสักอย่างเหมือนไปเล่นกับเพื่อนแล้วกลัวแม่ดุ แต่แม่ก็ยังห้ามขับรถเพราะอายุยังไม่ถึง 18 ปี ไปชนอะไรมาแม่รับผิดชอบไม่ไหว แม่ก็เอากุญแจรถไปซ่อน ตั้งแต่เกิดมาน้องไม่เคยไปไหนคนเดียว และไม่เคยไปนอนที่ไหน ส่วนการหายไปมี 2 ประเด็นคือถูกมิจฉาชีพกับเพื่อนคนที่พาน้องไป” นางธารญากล่าว

 

ทั้งนี้ ทางตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เร่งตรวจสอบและสอบปากคำผู้เป็นแม่และเพื่อนบ้านใกล้เคียง พร้อมกับเร่งติดตาม หรือใครพบเจอกรุณาแจ้งมายัง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ทุกวลา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง