น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วม "อ่างทอง" ปชช.เร่งขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น

น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วม "อ่างทอง" ปชช.เร่งขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น
TNN ช่อง16
28 กันยายน 2564 ( 15:21 )
661
น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วม "อ่างทอง" ปชช.เร่งขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น

วันนี้( 28 ก.ย.64) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่บริเวณหมู่ 1 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เอ่อล้นคันดินป้องกันน้ำท่วมพังลงมีมวลน้ำไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลโพสะ ขยายวงกว้างเอ่อเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรสูงกว่า 1 เมตร  ชาวบ้านต่างต้องรีบเก็บของขึ้นที่สูงโดยมีเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เข้ามาช่วยเหลือในการย้ายผู้ป่วยติดเตียงไปในพื้นที่ปลอดภัย

 

ด้านนายอำนาจ อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่1 ตำบลโพสะ เล่าให้ฟังว่า ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลโพสะ นั้นหลังจากน้ำไหลทะลักเข้าท่วมเมื่อวานก่อนแต่ยังมีอีกหลายพื้นที่ยังทำคันดินป้องกันน้ำไว้ได้ แต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาในพื้นอย่างต่อเนื่อง และน้ำเจ้าพระยาก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้คันดินเกิดการพังทลายลงมาในช่วงเที่ยง น้ำได้ไหลทะลักเข้ามาในพื้นขยายวงกว้างต้องรีบเก็บข้าวของหนี้น้ำกันอย่างจ้าละหวั่น  

 

ส่วนสถานการณ์ น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบให้พื้นที่บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำนอกคันกั้นน้ำ ส่วนที่มีผนังกันน้ำก็เริ่มรั่วซึมเนื่องจากน้ำอยู่ระดับตลิ่งแล้วจึงมีน้ำรั่วซึมอย่างต่อเนื่อง ส่วนเขื่อนกันน้ำที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง บริเวณพื้นที่หมู่1ตำบลโพสะ ที่มีการใช้ดินป้องกันน้ำล้นตลิ่งไว้ก็เพิ่มพังทลายลงไปสงผลให้มีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนขยายวงกว้าง

 

ภาพจากผู้สื่อข่าว จังหวัดอ่างทอง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง