รีเซต

ผลตรวจโควิด-19 จนท.สวทช.เสี่ยงสูงออกแล้ว 10 คนไม่เป็น อีก 1 คน รอผลพรุ่งนี้

ผลตรวจโควิด-19 จนท.สวทช.เสี่ยงสูงออกแล้ว 10 คนไม่เป็น อีก 1 คน รอผลพรุ่งนี้
มติชน
22 ธันวาคม 2563 ( 23:31 )
130
ผลตรวจโควิด-19 จนท.สวทช.เสี่ยงสูงออกแล้ว 10 คนไม่เป็น อีก 1 คน รอผลพรุ่งนี้

วันที่ 22 ธันวาคม ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติแถลงการณ์สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เรื่อง กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ฉบับที่ 2 ดังนี้สืบเนื่องจากแถลงการณ์ ฉบับที่ 1 ผู้ปฏิบัติงานในอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และได้เข้าพักรักษาตัวตามกระบวนการในการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขแล้วนั้น


สำนักงานฯ ขอแจ้งความคืบหน้าของสถานการณ์เพิ่มเติมดังนี้

 

1. ผลการสอบสวนทางระบาดวิทยา โดยเจ้าหน้าที่สาธาณสุข จังหวัดปทุมธานี พบผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 11 ราย ซึ่งได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโรค COVID-19 ณ โรงพยาบาลที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประสานงานไว้ทั้งหมดแล้ว ในเบื้องต้นทราบผลการตรวจแล้ว 10 ราย ทั้งหมดมีผล Negative คือไม่พบเชื้อโรค COVID-19 ทั้ง 10 ราย คาดว่าจะทราบผลการตรวจคัดกรองรายที่ 11 ในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงทั้ง 11 ราย ให้กักตัวต่อเนื่องเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการเพิ่มเติมต่อไป


2. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และคณะ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้เข้าตรวจพื้นที่โดยรอบ และรับฟังรายงานการดำเนินการ และมาตรการต่างๆ ที่ทางสำนักงานฯ ดำเนินการแล้ว พบว่าการดำเนินการเป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้ครบถ้วน


3. สำนักงานฯ ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการป้องกันเชื้อไวรัส เทศบาลเมืองท่าโขลง จังหวัดปทุมธานี ได้ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่เสี่ยงที่เป็นพื้นที่การปฏิบัติงาน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ได้รับความร่วมมือจากบริษัท คีนน์ จำกัด ร่วมดำเนินการพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ทุกอาคารภายในอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทยซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จตามแผน

 


.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง