รีเซต

ตร.บุกจับกุมเหตุล่อซื้อยาบ้า ผู้ต้องหาหนีซ่อนตัวในห้องน้ำ พ่อแม่โดดขวาง ถือมีดขู่

ตร.บุกจับกุมเหตุล่อซื้อยาบ้า ผู้ต้องหาหนีซ่อนตัวในห้องน้ำ พ่อแม่โดดขวาง ถือมีดขู่
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 08:09 )
103
1
ตร.บุกจับกุมเหตุล่อซื้อยาบ้า ผู้ต้องหาหนีซ่อนตัวในห้องน้ำ พ่อแม่โดดขวาง ถือมีดขู่

เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2565 พ.ต.ท.ธีรภพ ดวงมาลา สว.กก.สืบสวนภูธรจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เข้าเจรจาพูดคุยกับพ่อและแม่ผู้ถูกกล่าวหา เพื่อให้เปิดทางและยอมให้ นายป้อม ลูกชายวัย 22 ปี ที่เข้าไปหลบซ่อนในห้องน้ำเข้ามอบตัว หลังถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมจากเหตุล่อซื้อยาบ้า ในพื้นที่บ้านไทรย้อย หมู่ที่ 17 ตำบลเทพนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยทางพ่อ แม่ และญาติ กล่าวว่าไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพากันบุกเข้ามาจับกุมลูกชายของตน ที่นั่งอยู่หน้าบ้าน และทำท่าเหมือนจะชักอาวุธปืน จนลูกชายของตนตกใจจนต้องวิ่งหนีไป เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมและอธิบายให้ฟัง แต่ไม่มีใครยอมรับฟังและไม่ยอมให้เข้าจับกุมลูกชาย และขอให้สื่อมวลชนเก็บภาพเป็นพยานให้ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและได้รับอันตราย

 

เมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปบันทึกภาพและแสดงตนว่าจะเป็นพยานให้ ว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดจะมาทำร้ายผู้ถูกกล่าวหาได้ แต่ก็ยังไม่มีการยินยอมแต่อย่างใด จนเกิดการโต้เถียงกันระหว่างผู้เป็นแม่ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามอธิบาย เกลี้ยกล่อมอยู่เป็นเวลานาน แต่ผู้ถูกกล่าวหาก็ไม่ยินยอมออกมาจากห้องน้ำภายในบ้าน จนกระทั่งมีเสียงดังคล้ายการขึ้นโก่งไกปืน เจ้าหน้าที่และนักข่าวจึงพากันวิ่งหลบกันคนละทิศละทาง จากนั้นจึงพยายามที่จะเข้าไปควบคุมสถานการณ์เพราะเกรงว่าผู้ถูกกล่าวหาจะได้รับอันตราย แต่ทางแม่และพ่อก็เข้าขัดขวาง และทำการเจรจาใหม่อีกครั้งต่อหน้าสื่อมวลชน จนผู้ถูกกล่าวหายอมออกมาพร้อมกับผู้เป็นพ่อและญาติ ไม่ให้เจ้าหน้าที่ถูกเนื้อต้องตัว พร้อมกับยืนรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในห้องน้ำและภายในตัวบ้าน เพื่อหาหลักฐานและพยานวัตถุต่างๆ ก่อนจะเดินออกมาและแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการถอดเสื้อผ้าทั้งหมดให้ดู จากนั้นจึงยอมเดินทางไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังกองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อตรวจหาสารเสพติดและให้ปากคำ นอกจากนี้ยังได้ตรวจยืดปืนลูกซองพร้อมกระสุนปืนภายในบ้านหนึ่งกระบอก และนำไปตรวจสอบว่ามีทะเบียนหรือไม่ หากไม่มีก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับผู้เกี่ยวข้อง

 

โดยผู้ถูกกล่าวหายอมรับสารภาพว่ามีการล่อซื้อยาบ้าระหว่างสายลับกับตนจริง ด้วยการนำมาวางไว้จุดนัดหมายแล้วจึงขับรถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้าน อ้างว่าไม่ทราบว่ามียากี่เม็ดและไม่ทราบว่าตนจะได้ค่าจ้างเท่าไหร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อธิบายให้พ่อและแม่ทราบอย่างชัดเจนอีกครั้งว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ไม่ได้จะเข้าไปบุกทำร้ายหรือกล่าวหาไร้หลักฐาน แต่ทั้งหมดเป็นไปตามกระบวนการจริงทุกประการ ก่อนจะส่งผู้ถูกกล่าวหาไปตรวจหาสารเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง