รีเซต

เปิดเมืองตราดวันแรก รถทุกคันผ่านฉลุย แต่ยังเข้มวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าเมือง

เปิดเมืองตราดวันแรก รถทุกคันผ่านฉลุย แต่ยังเข้มวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าเมือง
77ข่าวเด็ด
1 มิถุนายน 2563 ( 03:18 )
151
เปิดเมืองตราดวันแรก รถทุกคันผ่านฉลุย แต่ยังเข้มวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าเมือง

 

เปิดเมืองตราดวันแรก รถทุกคันผ่านฉลุย แต่ยังเข้มวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าตราด ขณะเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงกำลังประจำด่านคัดกรอง ตามมาตการควบคุมโรค

ตั้งแต่เช้าวันนี้ (วันที่ 1 มิถุนายน 2563) ที่ด่านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด จุดตั้งด่านคัดกรองโควิด-19  ได้เริ่มให้บุคคลภายนอกและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามายังจังหวัดตราดได้แล้ว ตามข้อกำหนด มาตรา 9 ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พรก.ฉุกเฉิน ให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดได้ ที่ประกาศเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

 

 

โดยการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านคัดกรองนั้นยังคงทำงานตามปกติ แต่ลดขั้นตอนการสอบประวัติของบุคคลภายนอกที่มีเหตุจำเป็น ที่ต้องแจ้งเข้าจังหวัดกับเจ้าหน้าที่ด่านคัดกรองในช่วงที่มีคำสั่งห้ามคนนอกเข้าจังหวัด เหลือเพียงการใช้เครื่องเทอร์โมสแกน วัดอุณหภูมิร่างกายของคนขับรถและผู้โดยสารทุกคน

 

 

ซึ่งหากตรวจพบจะเรียกสอบประวัติทันทีพร้อมมาตรการควบคุมโรคที่จังหวัดตราดยังคงถือปฎบัติอยู่ ในขณะการจราจรบริเวณด่านคัดกรองในวันนี้นั้น เป็นไปด้วยความสะดวก  รถยนต์ที่เข้าจังหวัดตราดวันนี้ ไม่ต้องรอแถวยาวกว่าทุกวัน เพราะไม่มีการคัดกรองที่เข้มงวดแล้ว

 

 

และเป็นที่น่าสังเกตหลังจากที่จังหวัดตราดประกาศเปิดจังหวัดแล้ว มีประชาชนทั้งต่างจังหวัดและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้าจังหวัดตราด จำนวนมากด้วยรถยนต์ส่วนตัว ส่วนรถขนส่งผู้โดยสารจังหวัดตราด เวลานี้ยังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งจะต้องทางสำนักงานขนส่งจังหวัดตราด ออกประกาศการเดินรถอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง