ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส2" รหัส OTP ไม่มา แก้ไขอย่างไร?

ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส2" รหัส OTP ไม่มา แก้ไขอย่างไร?
TNN ช่อง16
16 ธันวาคม 2563 ( 06:48 )
5.3K
ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส2" รหัส OTP ไม่มา แก้ไขอย่างไร?

วันนี้ (16 ธ.ค.63) หลังจากที่กระทรวงการคลังเปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนโครงการ "คนละครึ่ง เฟส 2) ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จำกัดสิทธิ 5 ล้านสิทธิ ไปเมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมานั้น 

ล่าสุด ในทวิตเตอร์มีชาวเน็ตแห่แชร์ปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 พร้อมติดแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส2 จนขึ้นเทรนด์อันดับ 1 โดยมีรายละเอียดปัญหาที่พบ ดังนี้

- รหัส OTP ยังไม่ส่งมา

- ทำรายการเกินกว่าจำนวนครั้งที่กำหนด 

- ยืนยันรหัส OTP ไปแล้วกลับขึ้นข้อความว่า "ดำเนินการไม่สำเร็จ, หมายเลขบัตรประชาชนนี้ ได้ลงทะเบียนรับสิทธิคนละครึ่งแล้ว และขออภัยไม่สามารถทำรายได้ในขณะนี้ กรุณาลองใหม่อีกครั้ง" เป็นต้น


สำหรับวิธีแก้ไขเบื้องต้นปัญหาดังกล่าว 

- หากยังไม่ได้รหัส OTP ทาง SMS ให้รอเวลาจนครบ 10 นาที และคลิกขอ OTP ใหม่อีกรอบ หรือกลับไปหน้าแก้ไขยืนยันข้อมูลขอ OTP อีกครั้ง ย้ำว่าต้องรอ หากรอไม่ไหวให้คลิกลงทะเบียนใหม่ หรือกลับไปแก้ไขข้อมูล

- เมื่อขึ้น "ดำเนินการไม่สำเร็จ" ให้ย้อนกลับไปดูว่าข้อมูลที่กรอกนั้น ถูกต้องหรือไม่ จากนั้น คลิก "แก้ไข" และ กด "ยืนยัน" ใหม่

- หากยังขึ้น "ดำเนินการไม่สำเร็จ" ให้กรอกข้อมูลให้อีกครั้ง และกดยืนยัน

- หลังจากกดยืนยันไปให้รอสักครู่ ระบบจะส่ง OTP ทาง SMS 6 หลัก มาให้กรอก เช็กดูว่ารหัสยืนยัน Ref ใน SMS ซึ่งเป็นตัวเลข ตรงกับในเว็บที่ลงทะเบียนให้กรอกหรือไม่ ถ้าตรงกันให้ใส่เลข 6 หลัก ตามนั้น

- ระบบอาจขึ้น ดำเนินการไม่สำเร็จ ให้กลับไปยืนยันข้อมูลลงทะเบียนเดิม

- เสร็จสิ้น รอระบบ SMS ภายใน 3 วัน

นอกจากนี้ ยังมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ นั่นคือ เปิดลงทะเบียนหลายๆ หน้าเว็บพร้อมกัน จากนั้น เมื่อถึงขั้นตอนการยืนยันข้อมูล ให้ทำทีละหน้าเว็บ กดยืนยันส่ง OTP หากหน้าเว็บแรกทำไม่สำเร็จให้ปิดหน้านั้นทิ้งไป แล้วจึงค่อยมากดยืนยันส่ง OTP อีกหน้าเว็บหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอนาน

ช่องทางไปลงทะเบียนคลิก www.คนละครึ่ง.com

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง