ดีอีเอสยืนยันข้อความชวนเล่นพนันออนไลน์ ไม่เกี่ยวข้อง ไทยชนะ

ดีอีเอสยืนยันข้อความชวนเล่นพนันออนไลน์ ไม่เกี่ยวข้อง ไทยชนะ
TNN ช่อง16
1 มิถุนายน 2563 ( 14:11 )
30
ดีอีเอสยืนยันข้อความชวนเล่นพนันออนไลน์ ไม่เกี่ยวข้อง ไทยชนะ

 

วันนี้ (1มิ.ย.63) นพ.พลวรรธน์ วิทูรกลชิต ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการด้านข้อมูลการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อโควิด-19 ชี้แจงรายละเอียดการใช้งานแพลตฟอร์มที่เปิดให้ลงทะเบียน และ แอปพลิเคชั่น ไทยชนะ ที่สามารถดาวน์โหลดได้แล้ว เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น


 
ผู้ตรวจราชการดีอีเอส กล่าว คนไทยให้ความร่วมมือใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” กว่า 18.5 ล้านคน โดยมีจำนวนกิจการ/กิจกรรม ลงทะเบียนร้านค้า 133,694 ร้าน พร้อมกันนี้ยังมียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ ผ่านผู้ใช้โทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์ 125,773 คน รวมถึงจำนวนการใช้งานของระบบเช็คอิน/เช็คเอาท์ มีทั้งหมดประมาณ 90 ล้านครั้ง  ซึ่งหลังการเปิดให้ใช้บริการ ไทยชนะ บนแอปพลิเคชั่นแล้ว ทำให้อัตราส่วนเช็คอินต่อเช็คเอาท์จากเดิมร้อยละ 56 เพิ่มเป็นร้อยละ 92 ด้วย

 

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือร้านค้าในปั๊มน้ำมัน ทั้ง ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร่วมลงทะเบียน ไทยชนะ หลังการผ่อนคลายมาตรการระยะ 3 ทำให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้  เพื่อให้ประชาชนจะสามารถสแกน QR Code เก็บประวัติการเดินทาง ในทุกสถานที่ที่ใช้บริการ สะดวกต่อการสอบสวนโรค จะยิ่งทำให้ง่ายต่อการจำกัดกลุ่มเสี่ยงในการตรวจหาผู้ป่วยเชื้อไวรัสโควิด-19


 
อย่างไรก็ตาม ยืนยันกรณีประชาชนหลายคนที่ใช้โทรศัพท์ระบบไอโอเอส ได้รับข้อความสแปมทาง iMessage ไม่ได้เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม ไทยชนะ เนื่องจากข้อมูล ไทยชนะ ทั้งหมดจะอยู่ภายใต้การดูแลควบคุมและกำกับอย่างปลอดภัยโดยกรมควบคุมโรค ซึ่งระบบ iMessage ต่างจากระบบ SMS เพราะไม่จำเป็นต้องมีเบอร์โทรศัพท์เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถส่งข้อความได้ขณะนี้ได้ประสานไปยัง บริษัท แอปเปิล เพื่อเร่งแก้ไขปัญหา พร้อมแนะนำให้ประชาชนลบข้อความและรีพอร์ตข้อความไปทางยังบริษัท แอปเปิล  ด้วย


 
ทั้งนี้ ขอให้ความมั่นใจว่า แอปพลิเคชั่น ไทยชนะ บนระบบแอนดรอยด์เก็บข้อมูลแค่การเช็คอิน/เช็คเอาท์ ในสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น ไม่เก็บข้อมูลส่วนตัวด้านอื่น สำหรับผู้ใช้บริการระบบไอโอเอส จะเร่งประสานเพื่อให้สามารถดาวน์โหลดได้โดยเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวแล้ว! แอปฯ ไทยชนะ ใช้เช็คอิน​-เช็คเอาท์​อำนวยความสะดวก​ปชช.

ขั้นตอนง่ายๆ ใช้งานแอปฯ ไทยชนะ แก้ปัญหาลืมเช็คอิน-เช็คเอาท์

เทียบกันให้เห็นแบบชัดๆ ไทยชนะ ของจริงกับของปลอม

เตือนพบSMSหลอกโหลด ไทยชนะ แนบลิงก์มัลแวร์ฉกข้อมูลทางการเงิน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง