รีเซต

ผงะอีก “หลุมฝัง” 113 ศพ สลดเหยื่อถูกหั่นชิ้นส่วน-คาดฝีมือแก๊งยานรกจังโก้

ผงะอีก “หลุมฝัง” 113 ศพ สลดเหยื่อถูกหั่นชิ้นส่วน-คาดฝีมือแก๊งยานรกจังโก้
ข่าวสด
24 พฤศจิกายน 2563 ( 13:57 )
87
ผงะอีก “หลุมฝัง” 113 ศพ สลดเหยื่อถูกหั่นชิ้นส่วน-คาดฝีมือแก๊งยานรกจังโก้

ผงะอีก “หลุมฝัง” - วันที่ 24 พ.ย. เดอะซัน รายงานสถานการณ์ความรุนแรงใน ประเทศเม็กซิโก หลังเจ้าหน้าที่พบ หลุมฝังศพ ขนาดใหญ่อีกแห่งใน รัฐฮาลิสโก ทางตอนกลาง หนึ่งในพื้นที่สมรภูมิระหว่าง แก๊งอาชญากรรมค้ายาเสพติด ที่เลวร้ายที่สุดในประเทศ

 

นายเจอร์อาร์โด ออกตาวิโอ โซลิส อัยการรัฐฮาลิสโก แถลงข่าวเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า ตำรวจเมืองเอล ซัลโต ทางตะวันตกของรัฐฮาลิสโก พบหลุมขนาดใหญ่และมีศพฝังอยู่ข้างในอย่างน้อย 113 ราย

 

The horror find was made in El Salto in the western state of Jalisco. /thesun.co.uk/

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถระบุอัตลักษณ์บุคคลจากการยืนยันของญาติได้เพียง 30 ศพ เป็นชาย 28 ราย และหญิงอีก 2 ราย ด้านแผนกชันสูตรศพท้องถิ่นเปิดเผยว่า ร่างของผู้เสียชีวิตจำนวนมากถูกหั่นชิ้นส่วน และยังมีกะโหลกศีรษะมนุษย์อีกจำนวนหนึ่งใส่รวมไว้ในถุงและทิ้งอยู่ในหลุม

 

ทั้งนี้ รัฐฮาลิสโกเป็นแหล่งกบดานของ แก๊งฮาลิสโก นิวเจเนอเรชัน คาร์เทล (ซีเจเอ็นจี) ของ นายเนเมซิโอ “เอล เมนโช” โอเซกูเอรา หนึ่งในราชายาเสพติดที่ทางการเม็กซิโกต้องการตัวมากที่สุด

 

และตั้งแต่ปี 2549 เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตในหลุมฝังศพหลายแห่งทั่วพื้นที่รัฐฮาลิสโกราว 897 ราย นอกจากนี้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมายังมีการแจ้งความคนหายอย่างน้อย 3,568 คดี ท่ามกลางความกังวลว่าอาจตกเป็นเหยื่อถูกแก๊งค้ายาเสพติดสังหารเหมือนอีกหลายคดีที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

 

Police tape outside a mass grave in the municipality of El Salto, Jalisco. Credit: AFP

More than 110 bodies have been found in a mass grave in Mexico. Credit: ANews.co m

State prosecutor Gerardo Octavio Solis said that the bodies had been found piled together. He revealed to date just 30 have been identified by relatives - two women and 28 men. The other victims remain as "unidentified deceased persons" with the Forensic Medical Service, reports Newsweek. Credit: Twitter

Jalisco is the state with the highest number of missing people. Credit: Reuters

Armed cops patrol the surroundings of a mass grave in Zapopan, Jalisco. Credit: AFP

Mexican authorities estimate the CJNG oversaw one-third of all drugs smuggled into the USC. redit: AP

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง