รีเซต

หอบเงินสด 2.5 ล้าน ซื้อควายเผือก เผยถูกชะตา ตรงตามตำราหายาก ตื๊ออยู่ร่วมเดือน

หอบเงินสด 2.5 ล้าน ซื้อควายเผือก เผยถูกชะตา ตรงตามตำราหายาก ตื๊ออยู่ร่วมเดือน
ข่าวสด
28 มีนาคม 2565 ( 00:58 )
54
หอบเงินสด 2.5 ล้าน ซื้อควายเผือก เผยถูกชะตา ตรงตามตำราหายาก ตื๊ออยู่ร่วมเดือน

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 27 มี.ค.65 ที่คอกควายฮาเล่ย์ หลังสวนน้ำบ่อวิน หมู่ 7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายชัยยงค์ รักทอง และ นายอัมรินทร์ ศิริวรรณ หุ้นส่วนฟาร์มฮาเล่ย์ ซึ่งเลี้ยงควายไว้เพื่อขยายพันธุ์ เพราะทั้งสองคนชื่นชอบควายและอยากอนุรักษ์สายพันธุ์ควายไทยให้คงอยู่ตลอดไป ได้เดินทางไปรับมอบเจ้าดวงเพชรจากงานเทศกาลควายไทยอุทัยธานีครั้งที่ 10 ที่จัดขึ้นที่ จ.อุทัยธานี

 

โดยทางฟาร์มฮาเล่ย์ได้ตกลงซื้อขายกันกับบ้านติ๊กควายไทย จ.กำแพงเพชร ในราคา 2.5 ล้านบาท เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และนัดรับควายเผือกเจ้าดวงเพชรกันที่งานเทศกาลควายไทย เมื่อช่วง 10.00 น.วันนี้ ก่อนนำขึ้นรถกระบะเดินทางมาถึงคอกควายฮาเล่ย์เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 2 คนมีความชื่นชอบควายเผือกตัวนี้ตั้งแต่แรกเห็น ตามขอซื้ออยู่ประมาณเดือนเศษ

 

เจ้าของควายก็คือหมวดมิตร เจ้าของบ้านติ๊กควายไทย จนใจอ่อนยอมขายเจ้าดวงเพชรควายเผือกตัวนี้ให้ในราคา 2.5 ล้านบาท เนื่องจากเห็นว่าชื่นชอบควายไทยเหมือนกัน มีใจรักในการเลี้ยงควายจริงและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสายพันธุ์เจ้าดวงเพชร จึงตอบตกลง แม้จะมีคนเคยให้ราคาสูงกว่านี้แต่ก็ไม่ได้คิดจะขายให้ตั้งแต่แรก จนมาเห็นความตั้งใจของเจ้าของฟาร์มฮาเล่ย์ทั้ง 2 คน จึงยอม

 

ด้านเจ้าของฟาร์มฮาเล่ย์ ทั้ง 2 คน เปิดเผยว่า เห็นเจ้าดวงเพชรครั้งแรก ก็พากันชอบเลย เนื่องจากมีความสวยงามเข้าตามตำราควายไทยที่หายาก แถมมีสีเผือกยิ่งหายาก ทำให้ต้องติดต่อเจรจาขอซื้อเจ้าดวงเพชรจากเจ้าของบ้านติ๊กควายไทย จนเขายอมขายให้ ซึ่งก็จะนำควายเผือกตัวนี้ไปพัฒนาสายพันธุ์ควายไทยให้ดีที่สุด และรับปากเจ้าของจะเลี้ยงดูเจ้าดวงเพชร ลูกชายเจ้ารุ่งเพ็ชรพ่อพันธุ์ตัวหลักสิบล้านให้ดีที่สุด เพื่อพัฒนาต่อยอดสายพันธุ์ควายไทยพันธุ์แท้ ให้อยู่คู่กับท้องถิ่น เพราะหากเรายังย่ำอยู่กับที่พันธุ์ควายไทยแท้จะหมดไปจากประเทศไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง