รีเซต

นทท.สาวรัสเซีย แจ้งความถูกหนุ่มไทยทำร้าย เจ้าตัวแย้ง ไม่ยอมจ่ายค่าเข้าจุดชมวิวสมุย 50 บาท

นทท.สาวรัสเซีย แจ้งความถูกหนุ่มไทยทำร้าย เจ้าตัวแย้ง ไม่ยอมจ่ายค่าเข้าจุดชมวิวสมุย 50 บาท
มติชน
4 มกราคม 2565 ( 00:08 )
111
นทท.สาวรัสเซีย แจ้งความถูกหนุ่มไทยทำร้าย เจ้าตัวแย้ง ไม่ยอมจ่ายค่าเข้าจุดชมวิวสมุย 50 บาท

วันที่ 3 มกราคม พ.ต.ต.อธิวัฒน์ มารุตเกล้า สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 กองกำกับการ 2 เปิดเผยว่า น.ส.เอกาทีลิน่า คูซเมนโก (EKATERINA KUZMENKO) อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติรัสเซีย พร้อมแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกชายไทยทำร้ายร่างกายที่จุดชมวิว โอเวอร์แลปสโตน ต.มะเร็จ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 15.45 น.

 

 

จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุยได้ประสานงานไปยัง พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เจ้าของพื้นที่ เพื่อนำผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

 

 

ขณะที่มีคลิปวิดีโอบางช่วงของเหตุการณ์ดังกล่าวที่ถูกถ่ายไว้โดยนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง ระหว่างที่ น.ส.เอกาทีลิน่า คูซเมนโก ผู้เสียหาย ที่กำลังมีปากเสียงกันกับนายมังกร หินใหม่ อายุ 57 ปี คู่กรณี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวหลายคนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ใกล้ๆ โดยที่แฟนหนุ่มของผู้เสียหายก็คอยห้ามปรามไว้ จากนั้นคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้แยกย้ายกัน

 

 

พ.ต.ต.อธิวัฒน์ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว เผยอีกว่า จากการสอบปากคำน.ส.เอกาทีลิน่า ผู้เสียหาย ให้การว่า เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2564 ได้ไปท่องเที่ยวในหลายสถานที่ทั้ง ภูเก็ต กระบี่ และเกาะสมุย โดยวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวรอบเกาะ และเห็นรีวิวที่ โอเวอร์แลปสโตน เป็นจุดชมวิวบนก้อนหินก้อนใหญ่อยู่บนเขา จึงได้ไปตามแผนที่กูเกิลแม็บ ตั้งใจเพื่อไปถ่ายรูป ชมวิวในเวลาเย็น

 

 

เมื่อไปถึงจะต้องเสียค่าผ่านทางและค่าเข้าพื้นที่คนละ 50 บาท แต่ผู้เสียหายและแฟนหนุ่มไม่ได้จ่าย เป็นเหตุให้คนที่เรียกเก็บเงินโมโห และเดินมาข้างหลังของผู้เสียหายแล้วกระชากสร้อยคอและแว่นตากันแดดจนทรัพย์สินเสียหายประมาณ 30,000 บาท และยังโดนเตะที่ชายโครง มีอาการบาดเจ็บที่แก้มซ้าย และจมูกอีกด้วย จากนั้นจึงไปตรวจร่ายกายที่โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย เสียค่าเอ็กซเรย์ ค่ายา เป็นจำนวนเงิน 5,920 บาท

 

 

น.ส.เอกาทีลิน่า ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนรู้สึกเจ็บ หวาดกลัว ไม่คิดว่าผู้ชายไทยจะมาทำร้าย ตนมาท่องเที่ยว ไม่ได้มาต่อสู้ ก็อยากไปท่องเทียวเก็บความสวยงามของเกาะสมุย หลังเกิดเหตุก็ไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยว การมาเกาะสมุยเป็นครั้งแรก หลังจากนี้ไม่อยากมาเที่ยวอีกแล้วเพราะกลัว ถ้าจะมาก็จะไม่ไปที่นั้นอีก

 

 

ด้านนายมังกร คู่กรณีในคลิป และเป็นคนดูแลสถานที่ โอเวอร์แลปสโตน กล่าวว่า เราเก็บค่าผ่านประตูเข้าไปถ่ายรูป มีป้ายเขียนชัดเจนเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท เพราะเป็นสถานที่ส่วนบุคคล ตอนนั้นนักท่องเที่ยวอยู่ประมาณ 30 คน ทุกคนจ่ายหมด แต่พอคู่กรณีกับแฟนหนุ่มมาแต่ไม่ยอมจ่าย ก็เดินไปบอกเขาว่าที่นี่ที่ส่วนบุคคลครับ ถ้าไม่จ่ายตังค์กรุณาออกไปข้างนอก แต่คู่กรณีเดินเข้าไปถ่ายรูปตนก็เดินเข้าไปตามและไปสะกิดต้นแขน เขาหันมาแล้วร้องกรี๊ดพร้อมกับตบบ้องหูตน สัญชาตญาณตนก็เลยตบสวนกลับไป จากนั้นก็เป็นไปตามคลิปที่ถูกถ่ายไว้

 

 

“สัญชาตญาณผมก็มีเหมือนกัน ผมคนไทยนะครับ จะให้ต่างชาติไปฆ่าผมถึงในบ้านผมก็ไ่ม่ยอมเหมือนกัน” นายมังกร กล่าวและว่า ได้เรียกเก็บเงินค่าเข้ามาแล้วเป็นระยะเวลา 1 ปี 3 วัน เงินที่ได้จะนำไปเป็นค่าบำรุงรักษา ค่าซ่อมสะพานเดิน ค่าตัดหญ้า ในที่ดินดังกล่าว ส่วนที่ดินมีทั้งหมด 11 ไร่ เป็นของเจ้านายคนไทย ส่วนตนเป็นคนดูแล

 

ล่าสุดเวลา 20.30 น. พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป. สภ.บ่อผุด เชิญตัวนายมังกร หินใหม่ อายุ 57 ปี เข้าพบ ร.ต.อ.ศิรชัช กามุนี ร้อยเวรสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง