รีเซต

มิชลิน ไกด์ ประกาศ 4 ร้านอาหารหน้าใหม่ที่ได้รับคัดเลือกล่าสุด

มิชลิน ไกด์ ประกาศ 4 ร้านอาหารหน้าใหม่ที่ได้รับคัดเลือกล่าสุด
TNN ช่อง16
30 มิถุนายน 2565 ( 19:10 )
153
มิชลิน ไกด์ ประกาศ 4 ร้านอาหารหน้าใหม่ที่ได้รับคัดเลือกล่าสุด

เว็บไซต์ มิชลิน ไกด์ แจ้งว่า หลังจาก ผู้ตรวจสอบของมิชลินออกเดินทางสำรวจเฟ้นหาความอร่อยกันอย่างต่อเนื่องเพื่อคัดสรรร้านอาหารที่จะมาอยู่ในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับถัดไป ก็อดไม่ได้ที่จะเผยรายชื่อร้านมาให้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก่อนการประกาศผลรางวัลปลายปีนี้ว่าร้านไหนจะได้ตราสัญลักษณ์ร้านแนะที่อยู่ในเล่ม, บิบ กูร์มองด์ หรือดาวมิชลิน

รายชื่อร้านอาหารใหม่ล่าสุดที่ได้รับการคัดเลือกจะประกาศในทุกวันพุธสุดท้ายของเดือนผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ โดยมีสัญลักษณ์ ‘ร้านใหม่’ ปรากฏอยู่ และร้านที่ได้รับการคัดเลือกหน้าใหม่แบบเรียลไทม์นี้จะได้รับการประกาศชื่อในช่วงงานประกาศรางวัลดาวมิชลินประจำปีเช่นกัน และ 4 ร้านใหม่ที่ผู้ตรวจสอบของมิชลินชื่นชอบและทำการคัดเลือกประจำเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 ได้แก่


1.ขาวละออ, พระนครศรีอยุธยา

ร้านอาหารไทยบรรยากาศน่ารักอบอุ่นโอบล้อมด้วยสวนต้นไม้แสนร่มรื่น มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนด้านนอกไว้นั่งรับลมธรรมชาติ และโซนเครื่องปรับอากาศด้านในที่ตกแต่งแบบสไตล์ยูโรเปียนวินเทจด้วยของสะสมของเจ้าของร้าน อาหารของที่นี่ปรุงมาจากสูตรลับสุดอร่อยตำรับคุณยายละออ นอกจากจานเด่นอย่างกุ้งแม่น้ำ ลูกชิ้นปลากราย และปลาแม่น้ำสดๆ ยังมีเมนูพิเศษอย่างปลาทูยักษ์ทอดน้ำปลา เนื้อหวานอร่อยแบบปลาทะเล และยำช่อมาลี ที่ใช้ดอกไม้และพืชผักที่ทางร้านปลูกเองมาชุบแป้งทอดจนกรอบ เสิร์ฟกับน้ำยำรสเด็ด อย่าลืมตบท้ายมื้ออาหารด้วยเค้กโฮมเมดรสชาติต่างๆแกล้มกับเครื่องดื่มดีๆสักแก้วก่อนเดินทางกลับ


2.กินลูกเดียว, พระนครศรีอยุธยา

ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายเน้นสไตล์ธรรมชาติ พร้อมครัวเปิดกลางร้าน อาจได้อาหารช้าสักนิดแต่เข้าใจได้เพราะทางร้านทำวัตถุดิบแทบทุกอย่างเอง ได้ยินเสียงโขลกน้ำพริกแกงกันสดๆ ในครัว ปลาตะเพียนไร้ก้างทอดกระเทียมคือเมนูที่ใครๆ ก็สั่ง ปลาถูกเลาะก้างและหมักเกลือไว้ล่วงหน้า ก่อนนำไปทอดจนฟูกรอบ เค็มปะแล่ม เขียวหวานปลากรายผัดแห้งปรุงรสมาได้พอดี ลูกชิ้นปลากรายทำเองเนื้อนุ่มเด้ง หวานหอมกะทิและหอมกลิ่นสมุนไพรสด ทุกจานคุ้มค่าคุ้มราคา จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนยอมขับรถราว 40 กิโลเมตรจากตัวเมืองมาถึงที่นี่


3.จรัส, ภูเก็ต

ร้านนี้ตั้งชื่อตามคุณจรัสพิมพ์ ลิปตพัลลภ ผู้มอบตำรับอร่อยประจำครอบครัวมาให้เชฟปรุงเป็นเมนูอาหารไทยร่วมสมัยแสนสวย โซนด้านนอกโอบรับบรรยากาศริมหาดกมลา ส่วนภายในตกแต่งสไตล์เรียบหรูอบอุ่น เพราะเน้นคอนเซปต์เรื่องความยั่งยืน เชฟจึงเลือกใช้วัตถุดิบสดๆ จากเกษตรกรและชาวประมงท้องถิ่น อีกทั้งยังทำเมนูจำพวกหมักดองใช้เอง และมีสวนครัวของร้านด้วย แนะนำให้ลองเซ็ต Taste of Jaras ที่ต้องจองล่วงหน้าหนึ่งวัน อย่าลืมขอคำแนะนำจาก Sommelier เพราะที่นี่มีไวน์รสเลิศอยู่ไม่น้อยทีเดียว


4.จำปา, ภูเก็ต

ร้านอาหารน้องใหม่ของร้านพรุ ที่ตั้งชื่อตามหมู่บ้านพรุจำปา และดอกไม้หอมประจำถิ่น เชฟ Rick Dingen บรรจงสร้างสรรค์เมนูยุโรปร่วมสมัยโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนของธรรมชาติ ด้วยคอนเซปต์ zero waste วิถีการครัวที่พยายามใช้ประโยชน์จากวัตถุดิบให้ได้มากที่สุดเพื่อไม่ให้เหลือทิ้ง เมนูแนะนำคือ whole spring chicken ไก่ย่างเตาถ่านที่เนื้อนุ่มหอม แต่หนังกรอบอร่อย เสิร์ฟพร้อมซอสบาร์บีคิวโฮมเมด คอเครื่องดื่มอย่าลืมสั่งค็อกเทลแบบแอลกอฮอล์ต่ำ (low ABV) มาจิบระหว่างมื้อ รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบที่ปลูกอยู่ไม่ไกลจากร้านนั่นเอง


สามารถดูรายชื่อร้านอาหารหน้าใหม่และร้านอาหารที่ได้รับการคัดสรรในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ทั้งหมดได้ทางเว็บไซต์, เฟซบุ๊ค MICHELIN Guide Thailand และแอปพลิเคชันคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ (ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android) ที่ช่วยให้คุณค้นหาโรงแรมและร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกที่คัดสรรโดย ‘มิชลิน ไกด์’ แอปพลิเคชันคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android


ภาพจาก เว็บไซต์ มิชลิน ไกด์

 
ที่มา เว็บไซต์ มิชลิน ไกด์ 

ภาพประกอบข่าว TNN Online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง