รีเซต

กฟผ. ช่วยปชช.-รพ.สู้โควิด สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันทั่วประเทศ

กฟผ. ช่วยปชช.-รพ.สู้โควิด สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันทั่วประเทศ
มติชน
4 มกราคม 2564 ( 12:51 )
72
กฟผ. ช่วยปชช.-รพ.สู้โควิด สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันทั่วประเทศ

กฟผ. สู้ภัย COVID-19 ระลอกใหม่ เปิดโรงผลิตเจลอนามัย “น้ำใจ กฟผ.” และแอลกอฮอล์ล้างมือแบบสเปรย์บรรจุขวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 เตรียมแจกจ่ายประชาชนและโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ต้นปี 2564 พร้อมจัดหาหน้ากาก KN95 จำนวน 40,000 ชิ้น ร่วมสนับสนุนการทำงานบุคลากรทางการแพทย์

 

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. มีความห่วงใยต่อประชาชน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่มุ่งมั่นดูแลรักษาผู้ป่วย COVID-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 โดยได้ดำเนินการ ดังนี้

 

เปิดโรงผลิตเจลอนามัย “น้ำใจ กฟผ.” ซึ่งเป็นนวัตกรรมของพนักงาน กฟผ. ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่ต่ำกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ได้มาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด พร้อมเตรียมผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือในรูปแบบสเปรย์บรรจุขวดขนาดกะทัดรัดที่สะดวกต่อการใช้งานและพกพาง่าย โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มแจกจ่ายให้กับประชาชน ชุมชนโดยรอบ รวมทั้งโรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ ในต้นปี 2564

 

 

จัดหาหน้ากาก KN95 (สำหรับใช้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ) จำนวน 40,000 ชิ้น และจัดหาหมวกคลุมผม เพื่อทยอยส่งมอบให้กับโรงพยาบาลที่มีความต้องการด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั่วประเทศ

 

สำหรับการส่งมอบหน้ากากอนามัย กฟผ. ได้เริ่มส่งมอบล็อตแรกให้กับ 7 โรงพยาบาลที่แจ้งความประสงค์เข้ามาแล้วในวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ประกอบด้วย หน้ากาก KN95 จำนวน 3,900 ชิ้น แบ่งเป็นโรงพยาบาลบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จำนวน 300 ชิ้น สถาบันบำราศนราดูร จังหวัดนนทบุรี จำนวน 1,000 ชิ้น โรงพยาบาลศูนย์บริการการแพทย์นนทบุรี จังหวัดนนทบุรี จำนวน 1,000 ชิ้น

 

 

โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จังหวัดสมุทรสงคราม จำนวน 300 ชิ้น สถาบันราชประชาสมาสัย จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 300 ชิ้น โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี กรุงเทพมหานคร จำนวน 300 ชิ้น และโรงพยาบาลสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 700 ชิ้น นอกจากนี้ยังได้ส่งมอบเจลอนามัย “น้ำใจ” กฟผ. และหมวกคลุมผม เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วย COVID-19 ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง