รีเซต

ชมความน่ารัก! สวนสัตว์เชียงใหม่พา "หลินฮุ่ย" รับลมหนาวสวนหลังบ้าน

ชมความน่ารัก! สวนสัตว์เชียงใหม่พา "หลินฮุ่ย" รับลมหนาวสวนหลังบ้าน
TNN ช่อง16
16 ธันวาคม 2564 ( 14:05 )
108
ชมความน่ารัก! สวนสัตว์เชียงใหม่พา "หลินฮุ่ย" รับลมหนาวสวนหลังบ้าน

วันนี้(16 ธ.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าแห่งประเทศไทยได้นำ หมีแพนด้า "หลินฮุ่ย" ออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง(สวนหลังบ้าน) ให้สัมผัสอากาศหนาวเย็น เพื่อเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมที่เป็นธรรมชาติ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึงสิ้นเดือนมกราคม 2565 นี้เท่านั้น

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่มีอุณภูมิลดลงจากปกติ ประกอบกับมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยว ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงได้จัดกิจกรรมดีๆขึ้น คือการนำหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ปีที่ 17 ของการนำหมีแพนด้าออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง(สวนหลังบ้าน) ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่

 


ในปีนี้ ฤดูหนาวได้มาเยือนภาคเหนือของเรา ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน และคาดว่าช่วงเวลาที่จะมีอากาศหนาวเย็นเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 ถึงปลายเดือนมกราคม 2565 และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยให้สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและอุณหภูมิที่กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างช้าๆ อีกทั้งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยให้ได้ออกมารับแสดงแดดในยามเช้า และได้เดินออกกำลังกาย ซี่งจะทำให้หมีแพนด้าหลินฮุ่ยมีความสุข สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมากยิ่งขึ้น 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่

 


โดยสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ดำเนินการปรับปรุง จัดตกแต่งสถานที่ให้สวยงาม มีการปลูกต้นไม้ ต้นไผ่ ทำลำธาร แอ่งน้ำ และสร้างของเล่นเลียนแบบธรรมชาติ ให้หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” สนุกสนานกับธรรมชาติอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย 

ทางสวนสัตว์เชียงใหม่เชิญชวนนักท่องเที่ยว และแฟนคลับผู้รักแพนด้าทุกท่าน ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และร่วมสัมผัสฤดูหนาวไปพร้อมๆ กันกับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งกิจกรรม “แพนด้ารับลมหนาว” นี้ เปิดในวันนี้ จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2565 เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยสามารถเข้าเยี่ยมชมความน่ารักของหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ได้ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 10.00 น. ของทุกวัน


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่

 
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง