TrueID

พนักงานเสิร์ฟโรงแรมในหาดใหญ่ ดิ่งแมนชั่นดับ คาดเครียดจากผลตรวจโควิด-19

พนักงานเสิร์ฟโรงแรมในหาดใหญ่ ดิ่งแมนชั่นดับ คาดเครียดจากผลตรวจโควิด-19
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 11:58 )
119
พนักงานเสิร์ฟโรงแรมในหาดใหญ่ ดิ่งแมนชั่นดับ คาดเครียดจากผลตรวจโควิด-19

พนักงานเสิร์ฟโรงแรมในหาดใหญ่ ดิ่งแมนชั่นดับ คาดเครียดจากผลตรวจโควิด-19

พนักงานเสริฟโรงแรม ดิ่งจากห้องพักชั้น 5 แมนชั่นกลางเมืองหาดใหญ่เสียชีวิต พบข้อความแชตไลน์ผลตรวจเลือดเป็นบวก โทรศัพท์ไปบอกนายจ้างและเพื่อนว่าติดเชื้อโควิด19 น่าจะเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียด เจ้าหน้าที่เร่งตรวจพิสูจน์ว่าติดเชื้อจริงหรือไม่ พร้อมแจ้งผู้ใกล้ชิดไปตรวจร่างกายเพื่อความปลอดภัย

เมื่อเวลา07.00น.วันที่ 3เม.ย. พ.ต.ท.เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนกระโดดจากตึกแมนชั่นแห่งหนึ่งย่านถนนประชาธิปัตย์ตัดถนนสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ไปร่วมกันตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบร่าง นายบัญชา เลิศภมรินทร์ อายุ 27 ปี เป็นชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานเสริฟของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่

“กระโดดลงมาจากห้องพักหมายเลข 513 ชั้น5 ลงมากองอยู่ตรงทางเข้าแมนชั่นในสภาพที่คว่ำหน้า เลือดทะลัก เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจบนห้องพักพบว่าประตูถูกล๊อคจากด้านใน และเชื่อว่าเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่บริเวณเกิดเหตุห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้กับศพเพื่อความปลอดภัย ในขณะที่ทั้งทีมแพทย์และกู้ภัยเองก็ต้องสวมใส่ชุดป้องกันอย่างดี เนื่องจากทราบข้อมูลจากคนที่รู้จักผู้ตายว่า ผู้ตายอาจจะติดเชื้อโควิด19 ทำให้เกิดอาการเครียดกระโดดห้องพักฆ่าตัวตาย

จากตรวจสอบข้อมูลการแชตไลน์ของคนที่รู้จักกับเพื่อนผู้ตายซึ่งอยู่ที่ จ.ภูเก็ตและอยู่ระหว่างการกักตัวบอกว่าผู้ตายอาจจะเครียดจากผลการตรวจเลือดที่เป็นบวกและได้กระโดดตึกฆ่าตัวตายแล้ว

ในขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้ตายก็บอกว่าผู้ตายเครียดและอยู่แต่ในห้องพักมาหลายวันและดื่มเหล้าตลอด โดยได้โทรไปบอกนายจ้างและเพื่อนว่าติดเชื้อโควิด19 จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเครียดคิดสั้นฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตามยังเป็นเพียงข้อมูลและคำบอกเล่าในเบื้องต้นของผู้คนรอบข้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปตรวจพิสูจส์อีกครั้งว่าติดเชื้อโควิด19 จริงหรือไม่ ได้ขอให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ตายไปตรวจร่างกายเพื่อความแน่ใจและ ห้ามเข้าไปในห้องพักจนกว่าผลตรวจจะออกมาว่าติดเชื้อโควิด19 หรือไม่

ล่าสุดแพทย์ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลหาดใหญ่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ได้เคลื่อนย้ายร่างของ นายบัญชา ไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่เพื่อชันสูตรศพและตรวจว่าติดเชื้อโควิด19 ตามข้อมูลที่มีการแช็ตทางไลน์และผู้ใกล้ชิดผู้ตายบอกหรือไม่ และเคสนี้กว่าที่เจ้าหน้าที่จะเข้าพื้นที่และตรวจพิสูจน์ศพได้ต้องใช้เวลาเกือบ4 ชั่วโมง

เนื่องจากต้องทำตามขั้นตอนตามมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างรัดกุมที่สุด และทีมแพทย์และหน่วยกู้ภัยต้องเซฟตัวเองอย่างดีที่สุดโดยเฉพาะชุดที่สวมใส่ ก่อนที่จะย้ายร่างผู้ตายไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่และเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรคจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง