สองหนุ่มสาวรัสเซีย กางเต็นท์นอนริมผา โรงแรมปิดกลับประเทศไม่ได้

สองหนุ่มสาวรัสเซีย กางเต็นท์นอนริมผา โรงแรมปิดกลับประเทศไม่ได้
ข่าวสด
18 เมษายน 2563 ( 14:24 )
45
1
สองหนุ่มสาวรัสเซีย กางเต็นท์นอนริมผา โรงแรมปิดกลับประเทศไม่ได้

 

กระบี่ รุดช่วยหนุ่มสาวชาวรัสเซีย ตกค้างกลับประเทศไม่ได้ โรงแรมปิดสุดท้ายกางเต็นท์นอนริมผา เร่งประสานสถานทูต ขึ้นทะเบียนรอกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ รับแจ้งจากชุดศูนย์เฝ้าระวังเหตุอ่าวต้นไทร-ไร่เลย์ หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ว่า ได้พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน เป็นหญิงและชาย กางเต้นท์พักอยู่ริมเพิงผาที่อ่าวต้นไทร หลังรับแจ้งจึงได้เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นสามีภรรยาชาวรัสเซียอายุประมาณ 30 ปี โดยทั้งคู่ได้ยึดเพิงพาเป็นที่พักนานประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว จึงได้เชิญทั้ง 2 คน มาทำการตรวจสอบที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวอ่างนาง

เบื้องต้นจากการสอบถามทั้ง 2 คน ทราบว่า ได้ดินทางมาท่องเที่ยวที่อ่าวไร่เลนานกว่า 2 เดือนแล้ว โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมาได้เคยมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวแจ้งความเรื่องโดรนและกล้องหาย แต่ก็ไม่สามารถติดตามได้ ต่อมาต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีการประกาศปิดโรงแรมที่พักทำให้ทั้ง 2 คน ไม่มีที่พัก ก็ไม่รู้จะไปไหน ก็เลยกางเต้นท์พักที่เพิงผาในอ่าวต้นไทร จนมาถูกเจ้าหน้าที่พบ

สองหนุ่มสาวรัสเซีย ตกค้างกลับประเทศ

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำไปตรวจร่างกายที่ รพ.เอกชนในอ่าวนาง ไม่พบเป็นไข้ และเมื่อสอบถามทั้ง 2 คน ก็แจ้งว่าจะยังไม่เดินทางกลับรอให้สถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดดีขึ้นก่อน จึงได้นำไปส่งยังโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองกระบี่ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 โรงแรมที่จังหวัดอนุญาตให้เปิดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่เพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก่อน และประสานสถานทูตให้รับทราบว่ายังมีนักท่องเที่ยวของประเทศตนเองตกค้างอยู่ เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง