สระแก้วพบผู้ป่วย 9 ราย ร้านดีสปา อรัญประเทศ หมอนวด-ลูก ติดเพิ่มอีก 3 ราย

สระแก้วพบผู้ป่วย 9 ราย ร้านดีสปา อรัญประเทศ หมอนวด-ลูก ติดเพิ่มอีก 3 ราย
มติชน
30 มิถุนายน 2564 ( 08:27 )
22
สระแก้วพบผู้ป่วย 9 ราย ร้านดีสปา อรัญประเทศ หมอนวด-ลูก ติดเพิ่มอีก 3 ราย

 

นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน จังหวัดสระแก้ว พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 9 ราย (ติดเชื้อในจังหวัด 8 รายและติดเชื้อจากจังหวัดอื่นเข้ามา 1 ราย) ที่อำเภออรัญประเทศ 5 ราย อำเภอเขาฉกรรจ์ 2 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 1 ราย และอำเภอตาพระยา 1 ราย วันนี้พบชาวไทยติดเชื้อจากต่างประเทศที่ข้ามจากราชอาณาจักรกัมพูชา 19 ราย เดินทางผ่านด่านคลองลึก จำนวน 18 ราย ผ่านช่องทางธรรมชาติ 1 ราย รวมทั้งสิ้น 28 ราย เป็นชาย 10 ราย เพศหญิง 18 ราย อายุระหว่าง 6-63 ปี มีอาการผิดปกติ 11 ราย ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน ถึง 28 มิถุนายน 2564 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,439 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัดและติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 613 ราย และติดเชื้อจากต่างประเทศ 826 ราย กำลังรักษาตัว 244 ราย รักษาหายแล้ว 1,186 ราย เสียชีวิตสะสม 9 ราย

 

 

 

นพ.ประภาส กล่าวว่า กรณีแรกเป็นการติดเชื้อจากจังหวัดอื่นเข้ามา เป็นหญิง อายุ 27 ปี พนักงานบริษัททำงานอยู่แถวพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม มีประวัติไปกินข้าวกับเพื่อนร่วมงาน(ต่อมาเป็นผู้ป่วยโควิด) แล้วเดินทางมาจังหวัดสระแก้วพักค้างกับแฟนที่กองร้อย ตชด.125 อ.ตาพระยา วันรุ่งขึ้นจึงไปตรวจที่หน่วยฯ ที่ลานสยามมินทร์ ส่วนที่อำเภอวังน้ำเย็นพบผู้ป่วยหญิง 1 ราย อายุ 55 ปี แม่ค้าขายปลา ตลาดคลองถมวังน้ำเย็น สัมผัสเชื้อจากกลุ่มเสี่ยงเป็นญาติเดินทางมาจาก กทม. มาที่บ้านจากนั้นเริ่มมีอาการป่วย มีไข้ หายใจลำบาก จึงไปตรวจที่ ARI Clinic โรงพยาบาลวังน้ำเย็นและพบเชื้อโควิด ที่อำเภอเขาฉกรรจ์มีผู้ติดเชื้อในครอบครัวจากผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1374 เป็นพนักงานขับรถขนส่งสินค้าหลายจังหวัดแล้วติดเชื้อมา วันนี้พบภรรยาและเหลน อายุ 6 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนอนุบาลเขาฉกรรจ์ ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย

 

 

 

 

 

 

สำหรับอำเภออรัญประเทศ คลัสเตอร์ร้านสเต๊กห้องแถวพบลูกค้าติดเชื้ออีก 1 ราย เป็นชาย อายุ 47 ปีที่ไปนั่งทานสเต๊กที่ร้านกับภรรยา ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันไปแล้วเมื่อ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนสามีเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงถูกกักใน LQ และเพิ่งตรวจพบเชื้อ สรุปร้านสเต๊กห้องแถวมีผู้ติดเชื้อไปแล้วรวม 37 ราย ส่วนคลัสเตอร์ตำบลป่าไร่เชื่อมโยงจากหญิงเลี้ยงวัว ไปสู่สามีพนักงานเก็บขยะ วันนี้พบผู้ติดเชื้อ 4 ราย รายแรกหญิง 71 ปี ไปนาแล้วขณะเดินกลับบ้านเจอพี่สาวพนักงานเก็บขยะ (ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1397) จึงอาศัยนั่งรถมาด้วย จนกลายเป็นผู้ติดเชื้อ อีก 3 รายเป็นพนักงานร้านนวดดีสปา เป็นหญิงชาวกัมพูชา 2 รายซึ่งติดเชื้อจากพนักงานในร้านที่ทำงานและพักอาศัยอยู่ในร้านด้วยกัน รวมทั้งลูกของพนักงานคนดังกล่าวเป็นเด็กอายุ 7 ปี สรุปร้านดีสปามีผู้ติดเชื้อไปแล้ว 7 ราย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง