รีเซต

ตลท.ยันหุ้น DELTA ซื้อขายปกติ

ตลท.ยันหุ้น DELTA ซื้อขายปกติ
TNN ช่อง16
28 ธันวาคม 2563 ( 12:21 )
137
ตลท.ยันหุ้น DELTA ซื้อขายปกติ

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยถึงกรณีที่หุ้น DELTA ของ บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)ปรับขึ้นร้อนแรงว่า ตลท.ได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของการซื้อขายหุ้น ดังกล่าวทุกวัน ยังไม่พบความผิดปกติ โดยการซื้อขายยังเป็นลักษณะที่กระจายตัว ไม่ได้มาจากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งสำหรับสาเหตุที่ทำให้ราคาหุ้น DELTA ปรับขึ้นมาแรงจากระดับกว่า 50 บาทเมื่อตอนต้นปี มาสู่ระดับ 800 บาท  น่าจะมาจากมีผลประกอบการที่ดี แต่เนื่องจากมีฟรีโฟลทต่ำทำให้ราคาเปลี่ยนแปลงได้เร็ว อย่างไรก็ตาม ตลท.จะยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของหุ้น DELTA อย่างต่อเนื่อง โดยหากพบว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นจะแจ้งเตือนนักลงทุนทันทีผ่านกระบวนการขึ้นเครื่องหมายหรือให้สั่งซื้อด้วยบัญชีแคชบาลานซ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ฯ  แจ้งตลท.ว่า หลังจากเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ DELTA ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับพัฒนาการที่สำคัญของบริษัทฯ เนื่องจากปริมาณและราคาการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเร็วๆ นี้ ซึ่ง DETLA ชี้แจงว่าไม่มีพัฒนาการที่สำคัญใดๆ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อปริมาณและราคาการซื้อขายหุ้นของบริษัทฯ

ทั้งนี้ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา (26 พ.ย. – 26 ธ.ค.) ราคาหุ้นของ DELTA ปรับขึ้น 249.87% จาก 225.00 บาท มาอยู่ที่ 684 บาท ขณะที่เช้าวันนี้ราคาหุ้นยังคงปรับขึ้นต่อเนื่องสูงสุดอยู่ที่ 838 บาท  เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง