ใครยังใช้สิทธิ 'คนละครึ่งเฟส 3' ไม่ได้ อย่าเพิ่งตกใจ ให้ทำตามนี้ก่อน

ใครยังใช้สิทธิ 'คนละครึ่งเฟส 3' ไม่ได้ อย่าเพิ่งตกใจ ให้ทำตามนี้ก่อน
TNN ช่อง16
1 กรกฎาคม 2564 ( 14:04 )
71
ใครยังใช้สิทธิ 'คนละครึ่งเฟส 3' ไม่ได้ อย่าเพิ่งตกใจ ให้ทำตามนี้ก่อน

วันนี้ (1ก.ค.64) ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า โครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 เริ่มเปิดใช้สิทธิวันแรกในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้  โดยผู้ได้รับสิทธิต้องยืนยันตัวตนก่อนใช้สิทธิ  

สำหรับผู้ได้รับสิทธิรายใหม่ ต้องยืนยันตัวตนทุกคน ส่วนผู้ได้รับสิทธิรายเดิม เฉพาะผู้ที่ยัง “ไม่เคย” ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน (Dipchip) ที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือ ตู้ ATM สีเทา ของธนาคารกรุงไทย  ต้องนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ  หรือ ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันความถูกต้องของข้อมูล ตรวจสอบว่าเป็นตัวท่านจริง ป้องกันการแอบอ้างสวมสิทธิ 

 ทั้งนี้  เพื่อความสะดวกในการใช้สิทธิในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้  แนะนำผู้ได้รับสิทธิ เตรียมความพร้อมก่อนใช้สิทธิ ดังนี้ 

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เป๋าตัง

2. ให้ความยินยอมเพื่อใช้ข้อมูลในการพิสูจน์ตัวตน ป้องกันการทุจริต โดยแอบอ้าง หรือสวมสิทธิเป็นตัวท่าน และทำการยืนยันตัวตน

3. เปิดใช้งาน G – Wallet เพื่อเตรียมรับสิทธิ 

สำหรับโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 มีทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ เริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่  1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2564 โดยภาครัฐจะโอนวงเงินสิทธิให้ 2 ครั้ง รอบแรก เดือนกรกฎาคม – กันยายน 2564 จำนวน 1,500 บาท และ รอบ 2 เดือนตุลาคม - ธันวาคม 2564 จำนวน 1,500 บาท  รวมเป็น 3,000 บาทนอกจากนี้ เพื่อรองรับการใช้งานโครงการคนละครึ่งเฟส 3 อย่าลืมอัปเดตแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นเวอร์ชันล่าสุด (11.4.0) สำหรับท่านที่อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว แต่ยังพบปัญหาในการใช้งาน ขอให้ท่านลองปิด-เปิดเครื่องใหม่อีกครั้งยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง