รีเซต

หมอนวดแผนไทยระทมตกงาน 3 แสนคน เพราะพิษโควิด

หมอนวดแผนไทยระทมตกงาน 3 แสนคน เพราะพิษโควิด
TNN ช่อง16
5 เมษายน 2563 ( 13:26 )
481
หมอนวดแผนไทยระทมตกงาน 3 แสนคน เพราะพิษโควิด

วันนี้ ( 5 เม.ย. 63 )นายพิทักษ์ โยธา เจ้าของร้านนวดจารวี และบริษัทจารวีอินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมหมอนวดแผนไทย  เดินทางมายังสถานประกอบการที่เงียบสงบ หลังต้องปิดกิจการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม  

 

แต่ผลกระทบในเรื่องนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นหลังวันที่ถูกสั่งปิด แต่เกิดขึ้นตั้งแต่ทางการจีนสั่งปิดประเทศ เมื่อปลายเดือนมกราคม ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามา ส่งผลกระทบต่อรายได้ของผู้ประกอบการ และบรรดาหมอนวดแผนไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังขยายวงกว้างไปยังครอบครัวของหมอนวดด้วย

 

นายพิทักษ์ บอกว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคม ส่งผลให้บรรดาหมอนวดแผนไทยต่างเดือดร้อนกันถ้วนหน้า หลังจากที่ทางการสั่งปิดร้านนวด ทำให้หมอนวดไม่มีรายได้ และไม่สามารถกลับต่างจังหวัดได้ เพราะกลัวจะเป็นพาหะนำเชื้อโรคกลับไปให้ครอบครัว จึงทำตามที่ทางการบอกทุกอย่างคือกักตัวอยู่ที่กรุงเทพฯ 

 

จนถึงวันนี้หมอนวดบางคนไม่มีเงินค่าเช่าห้อง หรือแม้แต่จะซื้อข้าวกิน แต่กลับยังไม่มีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการและคนที่มีอาชีพหมอนวดแผนไทย ซึ่งส่วนใหญ่มีภาระต้องเลี้ยงดูลูก และพ่อ แม่ จึงอยากให้หน่วยงานราชการเล็งเห็นความสำคัญของอาชีพหมอนวดแผนไทย ซึ่งในขณะนี้คาดว่าน่าจะมีหมอนวดแผนไทยตกงานทั่วประเทศ ไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง