รีเซต

หมอทวีศิลป์ เปิดใจ ระหว่างแถลงฯ หลังกระแส บีบลาออก พ้นโฆษก ศบค.

หมอทวีศิลป์ เปิดใจ ระหว่างแถลงฯ หลังกระแส บีบลาออก พ้นโฆษก ศบค.
ข่าวสด
17 กรกฎาคม 2563 ( 14:14 )
154
หมอทวีศิลป์ เปิดใจ ระหว่างแถลงฯ หลังกระแส บีบลาออก พ้นโฆษก ศบค.

 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 17 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวกรณีที่มีกระแสข่าวว่าถอดใจลาออก จากการ เป็นโฆษก ศบค.นั้น ว่า ที่ตนกราบขอโทษจากเหตุการณ์ที่ จ.ระยอง อีกรอบหนึ่งและระบุว่าจะมีการทบทวน คือการทบทวนการทำงานให้ละเอียดยิ่งขึ้นทำหน้าที่ให้หนักมากยิ่งขึ้น

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่มอบหมายหน้าที่รับผิดชอบ หน้าที่ตนคือทำให้ดีที่สุด เมื่อมีข้อบกพร่องก็น้อมรับและทำให้ดี ยังไม่ได้มีภาพของการที่จะถอดใจเพราะโรคนี้ยังอยู่กับเรา ตนก็ต้องทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นแพทย์ และอีกด้านหนึ่งก็เป็นจิตแพทย์ที่ต้องดูแลจิตใจของตัวเองด้วย

“ขอบคุณทุกคำ ที่เป็นข้อติชมและเป็นข้อแนะนำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ได้เรียนรู้และจะทำให้ดีที่สุดได้ผลที่สุดคือให้ประชาชนคนไทยได้มีสุขภาพที่ดี และผมก็สบายใจด้วย เพราะลูก หลาน ครอบครัวของผมก็อยู่ในเมืองไทย

เช่นเดียวกัน ถ้าทำได้ดีแล้วคนอื่นได้ด้วยครอบครัวของผมก็ได้ด้วย ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยกัน เราต้องควบคุมให้ได้เพราะเรามีพื้นที่และบ้านของเราอยู่ตรงนี้ ซึ่งบทบาทสำคัญไม่ได้อยู่ที่กระทรวงสาธารณสุขอย่างเดียว แต่กระจายไปหลายกระทรวง”


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง