"เซเว่น อีเลฟเว่น" ขายข้าวกล่อง 20 บาท ช่วยลดภาระค่าครองชีพ "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ช่วงโควิด-19 ระบาด

"เซเว่น อีเลฟเว่น" ขายข้าวกล่อง 20 บาท ช่วยลดภาระค่าครองชีพ "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ช่วงโควิด-19 ระบาด
มติชน
13 เมษายน 2563 ( 20:36 )
831
8
"เซเว่น อีเลฟเว่น" ขายข้าวกล่อง 20 บาท ช่วยลดภาระค่าครองชีพ "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ช่วงโควิด-19 ระบาด

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 จึงมุ่งมั่นดำเนินโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” มาตลอดในหลากหลายรูปแบบ ล่าสุดได้จัดโครงการ “ร่วมด้วยช่วยค่าครองชีพ” โดยคัดสรรเมนูอาหารพิเศษพร้อมรับประทาน ได้คุณภาพ สะอาด ปลอดภัยในราคาพิเศษ เมนูละ 20 บาท จำนวน 6 เมนู ได้แก่ ข้าวกะเพราหมู, ข้าวผัดหมู, ข้าวผัดเผ็ดหน่อไม้ไก่, ข้าวไก่กระเทียม, ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง และข้าวกะเพราะมังสวิรัติ จำหน่ายตลอดเดือนเมษายนนี้ และเมื่อซื้อครบ 100 บาท ชำระด้วย TrueMoney Wallet ผ่าน 7App จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 5 บาท อีกด้วย เพื่อสนับสนุนให้ช่วยกันเลี่ยงการสัมผัสธนบัตร

“วิกฤตครั้งนี้เป็นที่ทราบดีว่าคนไทยทุกภาคส่วนต่างได้รับความเดือดร้อนจากไวรัส COVID-19 จึงได้ตั้งโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ ที่ผ่านมา ซีพี ออลล์ ได้นำเงินจำนวน 77 ล้านบาท จากโครงการลดวันละถุง…คุณทำได้ จัดซื้อชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment หรือ PPE) พร้อมด้วยแอลกอฮอล์ทำความสะอาดให้กับ 5 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลศิริราช, สถาบันบำราศนราดูร, โรงพยาบาลราชวิถี และ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลละ 2,000 ชุด รวมเป็น 10,000 ชุด อีกทั้งจะทยอยส่งมอบเงิน 77 ล้านบาท ให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการรักษาไวรัสโควิด-19ต่อไป” นายสุวิทย์กล่าว

ก่อนหน้านี้ ซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ธุรกิจในกลุ่มซีพี ออลล์ มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 50,000 ชิ้น ให้กับมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ พร้อมมอบน้ำดื่มเพื่อเป็นกำลังใจแก่คณะแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์รวม 16 โรงพยาบาลทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัดทั่วประเทศ และร่วมสมทบทุนโรงทานตามวัดต่างๆ ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช โดยถวายผ่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อร่วมถวายเครื่องอุปโภคบริโภคไปยังวัดต่างๆในทุกภูมิภาคของประเทศ ที่เป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางวัดจะนำไปเป็นวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พระสงฆ์ สามเณร รวมถึงประชาชนที่เดือดร้อนในการดำรงชีพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง